Bé 7 tuổi làm vũ công để nuôi sống gia đình

06/11/2011 09:14 Theo PLXH
Cả bố và mẹ của Huang đều bị thương tật, không nuôi nổi con, vì thế mà cô bé thường xuyên đi làm vào buổi tối.

Cô bé này chỉ đi làm vũ công vào buổi tối thôi...

Cô bé Huang Doudou, 7 tuổi, sống ở Trung Quốc phải đi làm vũ công ở một nhà hàng để có tiền chăm sóc cho bố mẹ. Cả bố và mẹ của Huang đều bị thương tật, không nuôi nổi con, vì thế mà cô bé thường xuyên đi làm vào buổi tối.


Cô bé Huang Doudou, 7 tuổi.

Mẹ của Huang bị thương ở chân trái sau một tai nạn, còn bố cô bé thì bị viêm dạ dày mãn tính. Cả gia đình sống trong một căn hộ rộng chưa đến 12 mét vuông. Hoàn cảnh gia đình Huang rất khó khăn.


Huang làm vũ công ở một nhà hàng.

Tại nhà hàng, Huang biểu diễn 4 lần/ đêm, 4 đêm/ tuần và mỗi tháng cô bé nhận được 125 USD (tương đương 2,6 triệu VNĐ). Mặc dù vậy, Huang vẫn rất vui vẻ và thích thú với công việc của mình, cô bé chia sẻ: “Cháu thấy công việc này rất thú vị. Thỉnh thoảng cháu lại được người ta thưởng thêm. Cháu rất thích khiêu vũ nhưng đôi khi công việc bắt cháu phải làm đến tận 11 giờ đêm, sau đó, cháu về nhà để hoàn thành bài tập ở lớp. Vì thế, nhiều khi cháu cũng cảm thấy rất mệt.”


2 mẹ con tranh thủ nghỉ ngơi.

Huang thường kết thúc công việc vào lúc 10 giờ tối, đây cũng là lúc cô bé về nhà thay đồ, ăn tối và làm bài tập. Khi được hỏi về mong muốn lớn nhất của mình, Huang chia sẻ rằng, cô bé muốn đi xem phim ở rạp. Mẹ của Huang từng trúng thưởng một tấm vé xem phim nhưng sau đó, nó đã hết hạn trước khi cô bé chưa kịp sử dụng.

Hình ảnh một cô bé mới 7 tuổi với khuôn mặt trang điểm đậm và trang phục diễn lòe loẹt khiến nhiều người tỏ ra bất bình. Họ cho rằng, việc làm này sẽ khiến cô bé mất đi sự trong sáng và ngây thơ…

Căn hộ nơi gia đình Huang sinh sống.

Mẹ của Huang đang trang điểm cho con.

Theo PLXH