Bé nhà trẻ bị cô giáo dùng bút chọc thủng chân

16/11/2011 13:08 Theo Xinhua/China
Một cô giáo mầm non mới ký hợp đồng dạy hai tháng đã bị các bậc phụ huynh lên án dữ dội sau khi dùng bút đâm vào chân của các bé chỉ vì… không chịu ngủ trưa.

Sự việc được phát hiện từ hôm 26.10, sau khi một phụ huynh phát hiện bàn chân của con mình có nhiều vết tròn bị đâm thủng, thậm chí mưng mủ và bé tỏ ra sợ hãi không chịu đến trường.

Được biết, đây là một trường mẫu giáo nằm trên địa bàn quận La Hồ, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Một phụ huynh đưa cho phóng viên xem vết thương trên bàn chân của con trai mình được chụp lại bằng điện thoại.

Một phụ huynh họ Lý cho biết “Hôm 26.10, con trai của bà về nhà và liên tục ôm bàn chân, tỏ ra rất đau đớn. Sau khi gặng hỏi con thì được cho biết vì không chịu ngủ trưa nên cô giáo đã dùng bút chì đâm vào bàn chân. Nâng bàn chân của con lên, tôi phát hiện có hai lỗ tròn rất to, đúng bằng đầu bút chì”.

“Lúc đó tôi chỉ nghĩ có thể đây là hình phạt và do vết thương không quá nặng nên tôi đã cho qua. Nhưng mấy ngày sau đó con trai tôi vẫn kêu đau và không ngủ được buổi tối. Đến ngày 4.11, bé lại kêu đau chân, không thể đi bộ, và tôi lại phát hiện có thêm vết thương mới”.

Một phụ huynh khác cũng cho hay, con của bà cũng bị những vết thương tương tự, nhưng nặng hơn, ăn sâu vào thịt, thậm chí mưng mủ.

Vào hôm qua 14.11, một số phụ huynh cùng lãnh đạo nhà trường đã có cuộc họp nhằm thương lượng giải quyết vấn đề nhưng không cho phép phóng viên tham dự. Được biết, phía nhà trường chỉ đồng ý xin lỗi và mời bác sĩ tâm lý đến nói chuyện với các bé mà không chịu bồi thường 20.000 nhân dân tệ, nên cuộc thương lượng vẫn chưa ngả ngũ.

Phía nhà trường cũng tiết lộ, nữ giáo viên dùng hình phạt quá nặng tay này năm nay chỉ mới 28 tuổi, vừa mới ký hợp đồng giảng dạy thử 2 tháng, bắt đầu từ 10.10. Cô cũng đã thú nhận những hành vi trên của mình với 2-3 em trong khoảng vài lần. Nữ giáo viên này cũng đã xin lỗi các bậc phu huynh và bày tỏ mong muốn được tha thứ.

Theo Xinhua/China