Bị cha mẹ bỏ rơi, không nhà cửa vẫn thi đỗ Đại học Havard

11/05/2012 14:00 Bích Thảo (Tổng hợp)
(GDVN) - Nữ sinh của khu ổ chuột bị cha mẹ bỏ rơi vẫn thi đỗ ĐH Harvard; Bắt khẩn cấp 5 học sinh chém người.
Bé gái 13 tuổi cứu 8 mạng người

Báo GD&TĐ đưa tin, một cô bé 13 tuổi qua đời vì bệnh xuất huyết não đã cứu mạng cho 8 người bằng cách hiến các cơ quan nội tạng của mình.

Jamina Layzell đã bàn bạc về vấn đề hiến tạng với cha mẹ mình và nói với họ rằng cô muốn cơ thể của mình giúp được những người khác nếu bị chết. Và khi sức khỏe của cô bé sống tại Horton, Somerset, Anh bỗng nhiên suy sụp và qua đời trong bệnh viện vì bị chảy máu não rất nhiều, cha mẹ cô quyết định làm theo mong muốn của cô khi còn sống.

Jamina, cô bé đã cứu được 8 người sau khi qua đời

Jemina bỗng nhiên bị suy sụp mà không hề có dấu hiệu gì trước đó trong khi đang chuẩn bị cho ngày sinh nhật thứ 38 của mẹ vào ngày 10.3. Cô bé đã rất đau đầu và bất tỉnh do bị chảy máu rất nhiều.

Kể từ khi Jemina qua đời, trái tim của cô đã được hiến tặng cho một cậu bé 5 tuổi, một thiếu niên 14 tuổi nhận được phổi của cô và 2 lá gan của cô cũng được chia cho 2 cậu bé.

Hai người 19 và 24 tuổi cũng được nhận quả thận của Jemina, một người đàn ông 40 tuổi được nhận tụy và một phần ruột của cô đã thay đổi cuộc đời của một cậu bé mới 3 tuổi rưỡi.

Chưa hết, Jemina cũng hiến những tế bào mắt của mình để khôi phục thị lực cho 2 người.

Cha mẹ của Jemina rất tự hào về đứa con gái đã qua đời ngày 14 tháng 3 vừa qua.


“Jemina là một nghệ sĩ nhỏ thông minh, cháu muốn sau này làm một nhà văn và đã để lại nhiều bài thơ, bài hát, những câu chuyện và những ý tưởng rất nghiêm túc về cuộc sống của mình, về các vấn đề cũng như niềm vui của thế giới” – cha mẹ Jemina chia sẻ - “8 người đã được hưởng lợi từ những bộ phận cơ thể của cô bé khỏe mạnh xinh đẹp, trong đó có 5 em nhỏ".

Nữ sinh của khu ổ chuột thi đỗ ĐH Harvard

Người đưa tin cho hay, một cô gái 18 tuổi, không nhà cửa, bị chính cha mẹ ruột bỏ rơi, đối mặt với nhiều cạm bẫy của cuộc sống nhưng Dawn Loggins đã vượt qua tất cả để trở thành SV ĐH Harvard danh giá.

Câu chuyện về Dawn Loggins 18 tuổi gây xúc động cho rất nhiều về tấm gương vượt khó. Khi bị cha mẹ bỏ rơi, Loggins sống cùng bà ngoại với cuộc sống nghèo khổ ở nơi tăm tối nhất. Cô đã làm rất nhiều công việc, không ngừng nỗ lực vươn lên và đặc biệt chăm chỉ học tập.

Dawn Loggins xuất thân từ khu ổ chuột

Cuối cùng, Dawn Loggins đã chinh phục được những ban giám khảo khó tính của trường Harvard danh tiếng: "Rất vui mừng để thông báo, bạn đã được nhận vào lớp học tại Harvard năm 2016... vì bạn là một trong những người có thành tích xuất sắc".

"Không phải không có ước mơ, mọi người đều có thể biến ước mơ của mình thành sự thật. Điều này phụ thuộc vào chính chúng ta chứ không phải ai khác", tờ Huffingtonpost bình luận về Dawn Loggins.

Bắt khẩn cấp 5 sinh viên chém người

Báo GD&ĐT đưa tin, chiều ngày 9 - 5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp về hành vi chém người gây thương tích và gây rối an ninh trật tự đối với 5 đối tượng hiện đang là sinh viên ở các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Các đối tượng này gồm: Đặng Vũ Hiệp (1990, quê Đức Thọ, Hà Tĩnh), Bùi Mạnh Lực (1990, quê Đức Thọ, Hà Tĩnh), Lê Anh Tuấn (1990, quê Nghi Lộc, Nghệ An), Lê Anh Tú (1992, em trai Tuấn) và Dương Văn Cầm (1992, quê Xuân Thành, Nghệ An).

5 đối tượng côn đồ bị bắt tại Công an quận Hải Châu

Trước đó, lúc 9 giờ 30 ngày 7-5, các đối tượng này đã xông vào phòng trọ ở số 54 đường Trần Hữu Trang, phường Hòa Cường Bắc chém trọng thương Phan Trọng Nhân (1992, trú An Tường Tây, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định, là sinh viên Trường CĐ Phương Đông). Kết quả giám định thương tích ngày 8-5 cho thấy, tỉ lệ thương tật của Nhân tạm xếp là 19%.

Bích Thảo (Tổng hợp)