Biểu dương học sinh đạt thành tích cao trong học tập

07/08/2013 08:05 Cát Dự
(GDVN) -Sáng 6-8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2012 -2013, đồng thời trao phần thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập.
Theo đó, tại kỳ thi Olimpic quốc tế năm 2013, Thanh Hóa có 3 học sinh là Mỵ Duy Hoàng Long, Lê Duy Anh và Lê Xuân Mạnh (trường THPT chuyên Lam Sơn) đoạt giải cao với thành tích một HCB, hai HCĐ.

Ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, tại kỳ thi Olimpic, tỉnh Thanh Hóa có một học sinh đoạt HCĐ môn Vật lý.

Như vậy, 6 năm học trở lại đây, Thanh Hóa liên tiếp có học sinh dự thi và đoạt giải Olympic quốc tế.  Trong đó, hai năm trở lại đây tỉnh liên tục có học sinh đoạt giải Olympic khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Lễ tuyên dương và trao phần thưởng cho các học sinh đạt thành tích cao trong học tập


Ở cấp Quốc gia, toàn tỉnh Thanh Hóa có 64 học sinh đoạt giải quốc gia các môn văn hóa; 5 học sinh đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp THCS và THPT quốc gia, 20 học sinh đoạt giải cuộc thi giải Toán trên máy tính Casio khu vực, trong đó có một giải đặc biệt.

Bên cạnh đó, học sinh tỉnh nhà còn đạt 71 huy chương, trong đó có bảy HCV tại các cuộc thi Olympic tiếng Anh qua Internet toàn quốc dành cho học sinh từ lớp 5 đến lớp 9 và 24 huy chương cuộc thi giải Toán qua Internet dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, trong đó có sáu HCV.


Cát Dự