Bộ GD&ĐT chỉ đạo hướng hạn chế tình trạng HS đánh nhau

15/12/2011 16:26 Xuân Trung
(GDVN) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý yêu cầu các đơn vị giáo dục trong cả nước hạn chế tối đa tình trạng HS đánh nhau tràn lan như hiện nay.

Trong thông báo gửi các đơn vị giáo dục, Thứ trưởng Trần Quang Quý có nói, trước dịp Noel sắp đến các đơn vị cần tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trong trường học, tập trung vào một số nhiệm vụ. 

Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị giáo dục phối hợp với các địa phương hạn chế tình trạng HS đánh nhau ngoài trường học, đặc biệt là dịp Noel sắp tới. Ảnh minh họa Internet

Cụ thể, trong các nhà trường, cần tăng cường công tác phối hợp quản lý, không để học sinh, sinh viên tham gia tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng. Phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình sớm ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên đánh nhau ở trong và ngoài trường học, ký túc xá, đặc biệt là các vụ việc học sinh dùng hung khí đánh nhau, học sinh nữ đánh nhau hội đồng, quay phim, đưa lên mạng internet.

Thứ trưởng Trần Quang Quý cũng chỉ đạo, tuyên truyền mạnh mẽ trong học sinh, sinh viên về việc thực hiện Luật Giao thông đường bộ; phối hợp ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm (điều khiển xe máy không có giấy phép lái xe, chở quá số người quy định, uống rượu, bia trước khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy tham gia giao thông, tham gia hoặc cổ vũ đua xe trái phép,… ).

Muốn hạn chế được những hiện tượng trên, theo Thứ trưởng Trần Quang Quý “Cần tổ chức để học sinh, sinh viên được tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh”.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị, các trường phải báo cáo tình hình an ninh trật tự trường học  trước ngày 10/2/2012. Đặc biệt, khi có các vụ việc nghiêm trọng, phức tạp xảy ra đột xuất, các sở giáo dục và đào tạo gửi báo cáo tình hình, thống kê số vụ việc và hình thức xử lý học sinh đánh nhau trong và ngoài trường học trong học kỳ I năm học 2011-2012. 

Xuân Trung