Bộ GD&ĐT đang xét văn bằng của sinh viên đã tốt nghiệp tại Raffles

28/03/2012 14:21 Theo HaNoiMoi
Bộ GD-ĐT đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với Trung tâm Đào tạo quốc tế Raffles Hà Nội .

Bộ GD-ĐT đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với Trung tâm Đào tạo quốc tế Raffles Hà Nội vì trung tâm này đã tổ chức tuyển sinh và đào tạo trái phép trên lãnh thổ Việt Nam (tổng số 628 sinh viên).

Raffles Hà Nội phải dừng các hoạt động quảng cáo, tuyển sinh và đào tạo trái phép các trình độ thuộc chương trình CĐ của Raffles College of Higher Education (Singapore) và chương trình ĐH của Raffles College of Design & Commerce (Australia) trên lãnh thổ Việt Nam; trả lại kinh phí cho người học, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người học, giải quyết hậu quả (nếu có).

Sau quyết định nói trên, nhiều sinh viên băn khoăn về giá trị pháp lý của bằng cấp mà họ đã nhận được từ Raffles. Về vấn đề này, ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết: Với số học viên đã tốt nghiệp, hiện Bộ GD-ĐT dựa theo quy định công nhận văn bằng có yếu tố nước ngoài, giao cho Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục kiểm tra, xem xét. Còn những sinh viên đang học thì chắc chắn sẽ không được cấp bằng.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

 Đổi mới Giáo dục

 Xem nhiều nhất trong tháng

Theo HaNoiMoi