Bộ GD - ĐT: Đợt thi thứ nhất có 111 thí sinh bị đình chỉ thi

05/07/2013 11:41 Xuân Trung
(GDVN) - Một số lỗi mà thí sinh thường gặp là mang tài liệu vào phòng thi và quên để điện thoại trong túi quần, mặc dù trước khi phát đề giám thị các hội đồng đã nhắc nhở.

Bộ GD&ĐT chi biết, đợt 1 kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2013 các khối A, A1 và V đã diễn ra suôn sẻ, đảm bảo trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, được xã hội đánh giá tốt.

Cũng theo Bộ GD&ĐT, đợt thi thứ nhất là cả nước có 650.420 thí sinh đến dự thi trên tổng số thì sinh ĐKDT là 843.687. Đợt thi này cả nước huy động 69.468 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh.

Các khối thi, khối A: thi Toán, Vật lý và Hóa học, môn Toán thi theo hình thức tự luận (180 phút); môn Vật lý và Hóa học thi theo hình thức trắc nghiệm (90 phút). Khối A1: thi Toán, Vật lý (theo đề thi khối A) và tiếng Anh; môn Toán thi theo hình thức tự luận (180 phút); môn Vật lý và tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm (90 phút). Khối V: thi Toán, Vật lý (theo đề thi khối A) và Năng khiếu (vẽ); môn Toán thi theo hình thức tự luận (180 phút); môn Vật lý thi theo hình thức trắc nghiệm (90 phút).

Ảnh minh họa Xuân Trung

Đánh giá của Bộ GD&ĐT, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót.

Theo đánh giá chung ban đầu, đề thi các môn thi đại học đợt I khối A, A1 và V vừa sức, nội dung chủ yếu nằm trong chương trình THPT lớp 12, đặc biệt đề thi có tính phân loại cao, đáp ứng yêu cầu của kỳ thi tuyển chọn và có một số câu hỏi mang tính ứng dụng, gắn với thực tiễn.

Cả 3 buổi thi của đợt 1, theo số liệu mới nhất toàn quốc có 134 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 19; cảnh cáo: 4; đình chỉ: 111). Trong số 111 thí sinh bị đình chỉ thi, có 1 trường hợp thi hộ, còn lại chủ yếu mang điện thoại di động vào phòng thi; có 7 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 5; đình chỉ: 2).

Hội đồng tuyển sinh các trường thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế  tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Đợt 2 kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sẽ tiếp tục diễn ra vào các ngày 9 và 10/7 với khối B,C, D và các khối năng khiếu. 

Xuân Trung