Bộ GD-ĐT "mừng vì điểm thi các môn khối C tăng"

20/07/2012 08:19
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, sau khi đi kiểm tra công tác chấm thi tuyển sinh tại nhiều trường trên cả nước, Bộ rất "mừng vì điểm thi các môn khối C có tăng lên so với năm trước".

GS-TSKH Bùi Văn Ga chia sẻ thông tin trên trong buổi làm việc, kiểm tra công tác chấm thi tuyển sinh tại Trường Đại học Cần Thơ (TP.Cần Thơ) diễn ra chiều nay 18.7.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, Ban chỉ đạo tuyển sinh của Bộ GD-ĐT đã đi kiểm tra tình hình chấm thi tại nhiều trường trong cả nước, ghi nhận chung tại tất cả các hội đồng là nghiêm túc, đúng quy chế.

Qua nắm tình hình, Bộ nhận thấy điều đáng mừng nhất là điểm thi các môn khối C tăng so năm trước, tỷ lệ thí sinh (TS) đạt điểm trên trung bình cũng cao hơn. Từ năm nay Bộ GD-ĐT cũng có nhiều chủ trương quyết liệt hơn, sao cho khối C lôi cuốn được TS.

                                      TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Thứ trưởng kiểm tra công tác chấm thi

                                                  HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Kết quả bài thi các môn tự luận khác, đơn cử như môn toán đã có sự phân hóa rất rõ giữa TS thi vào các trường tốp trên, tốp giữa, tốp dưới.

Bên cạnh đó, phổ điểm của các trường rất khác nhau. Theo Thứ trưởng Ga, đề thi năm nay đã giúp phân hóa kết quả bài làm của TS thi vào các trường. Môn toán (khối A), TS thi vào các Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Tài chính-Marketing… đã có nhiều bài làm đạt điểm 10 tròn trịa. Bộ GD-ĐT cũng đã điều chỉnh đáp án, thang điểm câu 4a môn sử càng có lợi hơn cho bài làm của TS.

Sau khi nhận thông tin từ báo đài và dư luận, lãnh đạo Bộ đang yêu cầu Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho tổ toán (thi cao đẳng) kiểm tra kỹ mọi mặt. Nếu đáp án, thang điểm môn toán thi cao đẳng không đúng hoặc chưa chuẩn thì sẽ điều chỉnh kịp thời, sao cho phù hợp.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định, mọi sự thay đổi đều hướng đến sự có lợi cao nhất dành cho bài làm của TS. Trước ngày 10.8, Bộ GD- ĐT sẽ công bố điểm sàn tuyển sinh ĐH, CĐ 2012.


ĐÁP ÁN TIẾNG ANH KHỐI A1, D1 HỆ CAO ĐẲNG 2012 - ĐÁP ÁN MÔN VĂN KHỐI C, D HỆ CAO ĐẲNG 2012 - ĐÁP ÁN MÔN SINH KHỐI B HỆ CAO ĐẲNG 2012 - ĐÁP ÁN MÔN VẬT LÝ KHỐI A, A1 HỆ CAO ĐẲNG 2012 - ĐÁP ÁN MÔN LỊCH SỬ KHỐI C HỆ CAO ĐẲNG 2012 ĐÁP ÁN MÔN LỊCH SỬ KHỐI C HỆ CAO ĐẲNG 2012

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tải về ngay đáp án thi Đại học chính thức khối A, A1 2012

Dư luận phẫn nộ cực điểm khi Fan cuồng có thư gửi Bộ Giáo dục

Clip xúc động: Con gái tôi, nó không thể chết

Xinh ơi là xinh những nữ sinh thi Đại học

Fan cuồng, càng đả kích càng... cuồng hơn

Nữ Thạc sĩ xinh đẹp gây sốt cư dân mạng Trung Quốc

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng