Bộ Giáo dục hướng dẫn chi tiết cách đăng ký xét tuyển Đại học trực tuyến

31/07/2016 12:38 Thùy Linh
(GDVN) - Nhằm giúp thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến thuận lợi và dễ dàng, tối 30/7, Bộ GD&ĐT hướng dẫn các bước để thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT thì điều kiện bắt buộc để thí sinh có thể đăng ký tham gia xét tuyển trực tuyến là phải có số điện thoại di động trong phiếu đăng ký dự thi, thí sinh có đăng ký tuyển sinh trong phiếu đăng ký dự thi, thí sinh đã tốt nghiệp THPT và trường đại học, cao đẳng đã nhập dữ liệu ngành, tổ hợp môn.

Có 4 bước để thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn trường

Bước 2: Chọn ngành

Bước 3: Nhập mã xác nhận.

Bước 4: Kết thúc.

Hướng dẫn của Bộ GD&ĐT

Với mỗi bước, Bộ GD&ĐT đã thiết kế phần mềm đưa ra những hướng dẫn cụ thể về cách thức thực hiện và trong trường hợp một số vấn đề có thể xảy ra, đồng thời hướng dẫn cũng chỉ ra những cách thức để thí sinh có thể khắc phục.

Ví dụ, nếu thí sinh không có số điện thoại di động hoặc sai số điện thoại di động thì cần làm đơn đề nghị và đến trực tiếp điểm tiếp nhận hồ sơ để bổ sung/điều chỉnh.

Hoặc nếu các trường đại học, cao đẳng chưa nhập dữ liệu ngành, tổ hợp môn thì thí sinh sẽ không đăng ký xét tuyển trực tuyến vào trường đó mà nộp phiếu đăng ký dự thi qua bưu điện hoặc tại trường.

Hướng dẫn ngắn của Bộ GD&ĐT cũng cập nhật số điện thoại đường dây nóng miễn phí để hỗ trợ cho thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Thí sinh có thể gọi điện đến số 18008000 - nhánh 1, hỗ trợ thí sinh sử dụng chức năng đăng ký xét tuyển trực tuyến; nhánh 2, hỗ trợ thí sinh về mã xác nhận.

Trước đó, sáng 28/7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) nhắn nhủ khi sử dụng phương thức này, thí sinh cần lưu ý phải sử dụng tài khoản cá nhân của mình đã được cấp khi đăng ký dự thi.

Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) khuyên thí sinh: “Cần hết sức lưu ý đến số chứng minh thư nhân dân và số điện thoại của các em. Bởi trong quá trình đăng ký xét tuyển trực tuyến, các thí sinh sẽ nhận được một mã xác thực được gửi đến số điện thoại của mình”. 

Ngoài ra, ông Trinh cũng lưu ý, trong quá trình đăng ký xét tuyển trực tuyến, khi có kết quả trả về, các thí sinh hãy in ra và giữ lấy mẫu xác nhận rằng đã đăng ký thành công.

Tất cả các dữ liệu đăng ký xét tuyển của các em sẽ được phần mềm quản lý để đảm bảo rằng các thí sinh trong toàn hệ thống, không thể đăng ký vượt quá chỉ tiêu quy định. Dù các em có sử dụng nhiều hình thức đăng ký xét tuyển khác nhau thì cuối cùng phần mềm cũng quản lý được”, ông Trinh cho biết. 

Thùy Linh