Bộ trưởng Phạm Vũ Luận bày tỏ sự gắn bó với Hiệp hội Đại học, Cao đẳng Việt Nam

21/12/2014 08:15 Phương Thảo
(GDVN) - Bộ trưởng Phạm Vũ Luận bày tỏ niềm vui và chúc mừng GS. Trần Hồng Quân đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam.

Ngày 20/12, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Phạm Vũ Luận đã tham dự Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam. Tại đây, ông có phát biểu ngắn nhưng mang nhiều ý nghĩa. 

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trân trọng giới thiệu cùng độc giả.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Ban trù bị triển khai và tiến tới thành lập Hiệp hội, tạo tiền đề tốt đẹp của Hiệp hội, với quan hệ làm việc giữa Bộ và Hiệp hội, cũng như toàn ngành giáo dục và các trường.

Việc lãnh đạo Bộ có vinh dự được nằm trong Ban chấp hành Hiệp hội, đó là điều thuận lợi để lắng nghe các ý kiến từ Hiệp hội, giữa sự phối hợp hai bên chặt chẽ hơn. Bộ trưởng Luận cũng cho biết, Bộ GD&ĐT vẫn tiếp tục lắng nghe các ý kiến để tiếp tục cải tiến giáo dục và đào tạo, bổ sung và thay đổi trong thời gian tới.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tin tưởng vào sự phối hợp của AVUC và Bộ GD&ĐT.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Qua đây Bộ trưởng Luận đề nghị, kế thừa kinh nghiệm làm việc của VIPUA trước kia và Hiệp hội các trường Cao đẳng cộng đồng, Hiệp hội các trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật đều được phát huy tốt hơn nữa khi thành lập Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam. 

“Bộ cũng hy vọng liên quan tới các Hiệp hội giáo dục vốn có như Hội khuyến học, Hội cựu giáo chức, … thì Hiệp hội Đại học, Cao đẳng Việt Nam sẽ giúp đỡ Bộ GD&ĐT, ngành giáo dục vượt qua những khó khăn thách thức, khắc phục những yếu kém, bất cập tích tụ từ nhiều năm trước” Bộ trưởng Luận mong muốn.

Người đứng đầu ngành giáo dục cũng khẳng định lại, sẽ chủ động phối hợp và sẵn sàng lắng nghe ý kiến của Hiệp hội, các ý kiến của thành viên Hiệp hội, cùng chia sẻ vì mục tiêu chung. 

Đáp lại, Chủ tịch Trần Hồng Quân cho biết, sự ủng hộ của Bộ GD&ĐT và gắn bó giữa các cơ quan là yêu cầu, là yếu tố đảm bảo sự thành công của hoạt động Hiệp hội.

Chủ tịch Trần Hồng Quân cũng khẳng định: “Hiệp hội tự coi mình là một trợ thủ của hệ thống quản lý Nhà nước về giáo dục đại học, cao đẳng nhằm góp phần tích cực thúc đẩy sự nghiệp phát triển đại học, xây dựng sức mạnh trí tuệ của đất nước để chúng ta sớm có thể “sánh vai với các cường quốc năm châu” như là mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Hiệp hội xác định vai trò, sứ mệnh của mình sẽ là: luôn luôn vươn lên ở vị trí hàng đầu trong dòng tư duy tiên tiến, góp phần tìm kiếm các giải pháp khả thi để giải quyết các vấn đề then chốt của nền giáo dục đại học”.

Phương Thảo