Bộ trưởng tặng bằng khen cho học sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất

26/02/2018 06:58 Linh Hương
(GDVN) - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vừa ban hành Quyết định tặng bằng khen cho em Đỗ Văn Bằng, học sinh lớp 10A8, Trường Trung học phổ thông Trần Văn Bảy (Sóc Trăng).

Ngày 19/2 (mùng 4 Tết), em Đỗ Văn Bằng, học sinh lớp 10A8, Trường Trung học phổ thông Trần Văn Bảy, Sóc Trăng cùng 2 bạn là Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nghĩa Khang (14 tuổi), cùng ngụ ấp Thạnh Điền, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng đi chơi Tết.

Khi đến trạm chờ xe buýt gần trường Trung học phổ thông Trần Văn Bảy, các em phát hiện một chiếc ví nằm dưới đường.

Qua kiểm tra, các em thấy có rất nhiều tiền cùng giấy tờ tùy thân trong ví, nên mang đến nộp cho Công an huyện Thạnh Trị để nhờ tìm người đánh rơi.

Công an kiểm tra bên trong ví có trên 40,6 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Dương Ngọc Diễm (ngụ thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang).

Em Đỗ Văn Bằng (ngoài cùng bên phải) cùng các bạn nhặt được số tiền lớn trả lại người đánh rơi (Ảnh: VOV)

Ngay sau đó, Công an huyện Thạnh Trị đã tìm được chị Diễm và trả lại cho chị số tài sản nói trên.

Hành động đẹp của các em Bằng, Mới và Khang đầu năm mới Mậu Tuất 2018 khiến người dân và bạn bè các em khâm phục.

Để kịp thời biểu dương tinh thần trung thực, hành động đẹp của các em, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Quyết định tặng bằng khen cho em Đỗ Văn Bằng, học sinh lớp 10A8, Trường Trung học phổ thông Trần Văn Bảy, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng.

Đối với 2 em Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nghĩa Khang (14 tuổi), dù vẫn đang trong độ tuổi đi học nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn phải bỏ học giữa chừng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng tìm hiểu cụ thể hoàn cảnh của các em, có giải pháp và tạo điều kiện để các em được tiếp tục đến trường.

Linh Hương