Các trường Đại học tốt nhất Ireland tới Việt Nam

08/12/2012 06:04 Xuân Trung
(GDVN) - Theo thông tin từ Đại sứ quán Ireland và Phòng Thương mại Ireland, ngày 10/12 tới tại 19 Lê Thánh Tông (TP. Hà Nội) sẽ diễn ra Hội thảo du học lớn, với sự tham gia của nhiều trường ĐH hàng đầu từ Ireland.

Hội thảo giúp học sinh Việt nam có dự định đi du học Ireland lựa chọn trường học hợp với nguyên vọng của mình để đạt được thành tích tốt trong học tập. Buổi hội thảo là cơ hội để giao lưu, gặp gỡ đại diện các trường ĐH và Viện Công nghệ hàng đầu của Ireland gồm: University College Dublin, Dublin City University, Griffith College, Perdana/RCSI University, Dublin Institute of Technology, Dundalk Institute of Technology, Athlone Institute of Technology.

Hệ thống giáo dục của Ireland được chia thành hai cấp tiểu học và phổ thông. Học tiểu học bắt đầu vào độ tuổi 4-5 cho đến 12-13 tuổi. Học phổ thông kéo dài 6 năm và được chia làm 2 loại: phổ thông cơ sở 3 năm, từ 13-15 tuổi và phổ thông trung học 3 năm, từ 16-18 tuổi.

Ireland được coi là một đất nước có nền giáo dục phát triển tiên tiến nhất thế giới. Theo yêu cầu của Bộ Giáo Dục, để vào được các trường Đại học ở Anh hoặc Ireland học sinh phải học ít nhất là 6 môn trong đó có 3 môn chuyên ngành và các môn khác là: Ngôn ngữ, Khoa học, Khoa học ứng dụng, Nghiên cứu xã hội và Kinh doanh.

Tại Ireland có tổng cộng 9 trường ĐH, trong đó, trường ĐH Dublin, Trinity College là 2 trường lâu đời nhất, thành lập từ năm 1592. Tại 9 trường này đều đào tạo chương trình từ Cao đẳng, Đại học, Thạc sỹ và Tiến sỹ trên nhiều lĩnh vực. Chương trình đại học: Chương trình đại học kéo dài từ 3 năm cho tới 4 năm (đối với một số ngành như Y, Kiến trúc kéo dài từ 5 đến 6 năm). Chương trình thạc sĩ: Kéo dài từ 1,5 đến 2 năm sau khi tốt nghiệp đại học. Chương trình tiến sĩ: Kéo dài trong vòng 2 năm sau khi sinh viên đã có bằng thạc sĩ.

Qua buổi Hội thảo lần này là dịp để các trường của Ireland giới thiệu tới học sinh Việt Nam, chia sẻ những điều kiện ở một môi trường học tập tốt nhất. 

Xuân Trung