Ngày 30/3, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, hội đồng kỷ luật của huyện đã tiến hành họp, cắt chức đối với ông Phan Xuân Hạnh – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Ea Phê.

Trước đó, lãnh đạo huyện Krông Pắk đã nhận được đơn tố cáo của cô Bùi Thị Thùy Lê, tố ông Hạnh đã nhận 210 triệu đồng của cô để “chạy” vào biên chế của nhà trường, nhận cô vào dạy hợp đồng.

Hàng trăm giáo viên Krông Pắk bức xúc trước nguy cơ bị chấm dứt hợp đồng lao động (ảnh: NTBình)

Sau khi tiến hành làm việc, xác minh thì huyện Krông Pắk kết luận, việc tố cáo của cô Thùy Lê đối với ông Hạnh là hoàn toàn có cơ sở. Khi không lo cho cô Lê vào được, ông Hạnh đã hoàn trả lại số tiền cho cô Lê khi có đơn tố cáo lên huyện. 

Bắt khẩn cấp Hiệu trưởng Trường Ngô Mây nhận 300 triệu đồng tiền chạy việc

Ủy ban kiểm tra huyện ủy huyện Krông Pắk nhận định, việc nhận tiền “chạy” việc vào biên chế của ông Hạnh đã có biểu hiện của việc lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhũng nhiễu giáo viên.

Chính vì thế, huyện Krông Pắk đã quyết định cắt chức về mặt Đảng, cách chức Hiệu trưởng của ông Phan Xuân Hạnh.

Vụ việc của cô Bùi Thị Thùy Lê xảy ra vào năm học 2015 – 2016. Dù vậy, khi không được vào biên chế, thì ngay trong năm học sau, cô Lê đã xin nghỉ việc.

Phương Linh