Cảm động chuyện mẹ đội mưa, đi bộ nhận học bổng cho con

12/09/2011 22:05 Minh Thường
(GDVN) - Sáng nay 12/9, chúng tôi rất cảm động và bất ngờ khi được đón tiếp hai bà mẹ đội mưa, đi bộ đến tòa soạn nhận học bổng giúp con. 

Hai cô ký nhận học bổng thay con

Hàng ngày, Tòa soạn được đón tiếp rất nhiều độc giả đến nhận các suất học bổng, quà tặng do các đơn vị tài trợ cho các chương trình. Tuy nhiên hôm nay, chúng tôi bất ngờ và xúc động khi được đón tiếp hai người mẹ đội mưa, đi bộ đến nhận học bổng giúp con.

Đó là hai cô Phạm Thị Sáu và cô Phạm Thị Mão nhà ở Thành Công, Ba Đình, Hà Nội. Hai cô đi xe buýt từ nhà đến địa chỉ cũ của Tòa soạn ở số 139, Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội). Đến nơi thì mới hay tòa soạn vừa mới chuyển đến địa chỉ mới ở 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Không dừng lại ở đó, hai cô hỏi đường rồi tiếp tục lặn lội đi bộ đến tận nơi.

Hai bà mẹ không ngớt cảm ơn tòa soạn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã dành tặng những học bổng, quà tặng ý nghĩa và thiết thực cho độc giả. 

Tổng biên tập Báo GDVN đã mời Hoa hậu Jennifer Phạm cùng trao tặng các suất học bổng tới hai người mẹ

Cô Phạm Thị Sáu chia sẻ: “Con cô vừa tốt nghiệp khoa Hóa - Đại học Bách Khoa Hà Nội, hiện đã đi làm. Em ham học lắm. Mặc dù đã ra trường và đi làm nhưng em vẫn muốn được học thêm để nâng cao khả năng của mình. Hôm nay em phải đi làm ở xa nên không về kịp để nhận học bổng nên có nhờ cô đến nhận giúp.”

Khi nói về việc hai cô vất vả đi bộ trong trời mưa đến Tòa soạn, cô Sáu vui vẻ cười nói: “Có sá gì đâu. Tìm được đến đây là mừng rồi. Cảm ơn các anh chị em của báo nhiều lắm!”.

Chứng kiến niềm phấn khởi của hai người mẹ già, những người làm Báo chúng tôi cũng cảm thấy rất vui khi đã góp phần mang lại những giá trị thiết thực cho độc giả của mình.

Minh Thường