Cảnh cáo Hiệu trưởng có vợ huy động của dân hàng trăm triệu đồng

14/09/2018 06:52 Phương Linh
(GDVN) - Đảng ủy xã Trí Lực, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đã có quyết định cảnh cáo đối với ông Huỳnh Minh Trí – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trí Phải Tây.

Ngày 13/9/2018, ông Lâm Thanh Hà – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Trí Lực, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, hiện xã đã có quyết định kỷ luật đối với ông Huỳnh Minh Trí – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trí Phải Tây về mặt Đảng.

Theo đó, sau khi tiến hành quy trình kỷ luật với ông Trí theo đúng quy trình, quy định của Đảng, Đảng ủy xã đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Huỳnh Minh Trí.

Hiệu trưởng Trường Trí Phải Tây vừa bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng (ảnh: P.L)

Hiệu trưởng Trường tiểu học Trí Phải Tây đã bị Ủy ban kiểm tra huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau xác định là có rất nhiều vi phạm, khuyết điểm, hạn chế.

Cụ thể, ông Trí có vợ (thứ 3) đã huy động vốn (chơi hụi) hàng trăm triệu đồng của người dân trong khu vực này. Cho đến nay, vợ của ông Trí đã rời khỏi địa phương, cũng không ai liên hệ được.

Vợ huy động cả trăm triệu đồng từ dân, một Hiệu trưởng bị đề nghị kỷ luật

Ông Huỳnh Minh Trí còn có vi phạm là đánh giá, phân loại cán bộ công chức, viên chức của trường chưa đúng quy định, có vi phạm trong việc phân công, sắp xếp giáo viên ở năm học 2017 – 2018, chủ trì cuộc họp viên chức không đúng quy định.

Con gái của ông Trí đăng ký kết hôn với người nước ngoài, mà ông Trí lại không báo cáo bằng văn bản với Chi bộ, Đảng ủy xã Trí Lực, là vi phạm quy định của Bộ Chính trị.

Về mặt chính quyền, ông Lâm Thanh Hà đã nói rằng, sau 30 ngày khi hết thời hạn Đảng viên có quyền khiếu nại kết luận của Ủy ban kiểm tra, huyện Thới Bình mới tính tới việc xem xét về mặt chính quyền của ông Trí.

Phương Linh