Chấn động vì Clip gian lận thi môn Toán tại Trường Đồi Ngô, Bắc Giang

08/06/2012 11:00 Thu Hòe
(GDVN) - Người đương thời Đỗ Việt Khoa tiếp tục cung cấp đến Báo Giáo dục Việt nam clip sai phạm, gian lận môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 tại Hội đồng thi Trường THPT DL Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang.

Sau clip gian lận môn Hóa học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 tại Hội đồng thi Trường THPT DL Đồi Ngô (Lục Nam – Bắc Giang), người đương thời Đỗ Việt Khoa tiếp tục gửi đến Báo Giáo dục Việt Nam clip gian lận môn Toán. Ở đoạn clip đầu tiên này, các thí sinh nhốn nháo xem bài của nhau và hỏi bài một cách thoải mái mà không thấy có sự can thiệp của giám thị.

CHÙM ẢNH GIAN LẬN THI MÔN TOÁN TẠI BẮC GIANG CẮT TỪ CLIP

Clip gian lận trong môn Toán gửi đến Báo Giáo dục Việt Nam, Người đương thời Đỗ Việt Khoa xác nhận: “Đây đoạn clip ghi nhận lại những hình ảnh nhộn nhạo, gian lận của môn thi Toán, sáng ngày 4/6 tại phòng thi số 8, Hội đồng thi Trường THPT DL Đồi Ngô, Bắc Giang. Trong buổi thi này, thí sinh được ngang nhiên, thoải mái chép đáp án do giáo viên giải và ném vào. Cả giám thị số 1 và số 2 đều cố tình làm ngơ, cho thí sinh chép bài thoải mái. Điều khiến người ta phẫn nộ hơn là trong đoạn clip này còn xuất hiện một cô giáo mặc váy màu đỏ (là giáo viên Trường THPT DL Đồi Ngô không có nhiệm vụ coi thi, ở lại trường làm công tác phục vụ thi) vào phòng thi cùng với túi hồ sơ trên tay thu lại những tờ đáp án photo thu nhỏ môn Toán đã phát cho thí sinh sau khi thí sinh đã chép xong…”.

Ngồi trong phòng thi chờ phát đề, nhưng thí sinh được thoải mái trò chuyện, cười đùa và gục đầu xuống bàn tranh thủ ngủ.

Sau khi phát đề và tính thời gian làm bài, các thí sinh được thoải mái quay ngang, quay dọc nhìn bài của người bên cạnh dù trong phòng có cả hai giám thị đang làm công tác coi thi.

Cũng theo thông tin người đương thời Đỗ Việt Khoa cung cấp, các giáo viên của Trường THPT DL Đồi Ngô không có nhiệm vụ đi coi thi ở lại trường làm công tác phục vụ trường thi đã tụ tập để giải đề môn Toán viết tay rồi dùng máy photo của trường sao thành nhiều bản thu nhỏ lên từng phòng phát cho các thí sinh. Khi gần hết thời gian làm bài thi, giáo viên mặc váy màu đỏ trở lại phòng thi thu lại những đáp án đã phát cho các thí sinh trong sự chứng kiến của cả hai giám thị…

Cũng trong đoạn clip, người ta còn nghe thấy những tiếng gọi của thí sinh: “Quỳnh ơi! Xem lại đi! Chép lại đi, dấu nhân cơ mà…”; tiếng thí sinh gọi cô giáo: "Cô ơi!" và đưa lại phao đã được phát.
Sau khi xem đi xem lại toàn bộ diễn biến của những tiêu cực thi cử tại Hội đồng thi Đồi Ngô, Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, nhà giáo Đỗ Việt Khoa đã quyết định gửi đến Báo Giáo dục Việt nam để công bố tới toàn thể dư luận cả nước. Và một lần nữa khi dư luận và các nhà giáo chưa hết bàng hoàng về clip gian lận trong môn Hóa cũng tại Hội đồng thi này thì lại được biết thêm gian lận ở một môn thi khác, đó là môn Toán.

ĐÁP ÁN THI TỐT NGHIỆP CỦA BỘ GIÁO DỤC: VĂN-SỬ-ĐỊA; TOÁN-HÓA-NGOẠI NGỮ


Thu Hòe