Chàng sinh viên đi xe máy qua 20 quốc gia

11/11/2012 07:04 Theo Dân trí
Hầu hết các sinh viên nước ngoài đều đi máy bay về quê nhà sau khi kết thúc học tập tại Malaysia. Nhưng với Ahmed Mashadani, chàng sinh viên 25 tuổi học ngành Quản lý, phương tiện giúp anh trở về Thụy Điển lại là một chiếc… xe máy.

Khởi hành từ cuối tháng 6 năm nay, chàng sinh viên Trường ĐH Nottingham cơ sở tại Malaysia đã đi qua hơn 20 quốc gia với hơn 20.000 km từ Malaysia đến quê hương của mình ở Thụy Điển và sau đó đến vương quốc Anh để gây quỹ cho Hội Chữ thập đỏ Anh.

Ahmed đã hoàn thành năm học thứ hai tại cơ sở của Trường ĐH Nottingham tại Malaysia và bây giờ sẽ tiếp tục học tại Anh. Sau khi học 1 năm ở Malaysia, Ahmed đã rời Malaysia trên một chiếc xe máy 110 phân khối.

Với khoản tiền chỉ có 1.000 bảng (hơn 33 triệu đồng) và mang theo những vật dụng cần thiết, Ahmed “chiến đấu” với những đoạn đường nguy hiểm, thời tiết xấu khi đi qua khu vực Nam Á, Trung Đông và châu Âu.

Sau khi hoàn thành cuộc hành trình, Ahmed nói đùa rằng "rất nhiều lốp xe đã bị xì hơi và ba tháng ngủ nơi hoang dã bây giờ đã qua. Giờ tôi không còn phải hỏi đường, chống chọi với giao thông, bị lạnh và phải đối phó với việc kiểm tra hộ chiếu nữa. Nhưng giờ tôi lạ nhớ tất cả những điều này".

Ahmed cho biết việc về đến quê hương mình ở thành phố Norrkoeping (phía đông nam Thụy Điển), là một điều gì đó mà anh mong mỏi vì anh được ăn thức ăn nấu ở nhà và ngủ trong giường của mình. Điều này rất có ý nghĩa với anh, đặc biệt là sau khi anh đã phải vật lộn với vô số vấn đề trên chiếc xe ga và cái lạnh cay đắng ở châu Âu.

Giáo sư Stephen Doughty, phó hiệu trưởng tại cơ sở Trường ĐH Nottingham tại Malaysia, chúc mừng cậu sinh viên về quyết tâm trong việc hoàn thành cuộc hành trình và đã đón nhận thách thức để ủng hộ một việc có ý nghĩa.

"Ahmed sẽ là một mô hình mẫu cho nhiều sinh viên nữa để thực hiện hóa ước mơ và tiềm năng của mình", giáo sư nói.

Trong số các nhà tài trợ cho Ahmed có nhà sản xuất xe gắn máy Demak của Malaysia (đã cung cấp cho Ahmed một chiếc xe máy miễn phí) và một công ty sản xuất phụ kiện xe máy (đã cung cấp cho anh quần áo và phụ kiện xe như yêu cầu).

Theo Dân trí