Chùm ảnh: Sôi động... "Đồng hành cùng sĩ tử"

03/07/2012 06:20 Bích Thảo
(GDVN) - Chương trình "Đồng hành cùng sĩ tử" đã diễn ra đầy sôi động tại ĐH Thủy Lợi. Chương trình nhằm giải đáp những thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm tâm lí giúp sĩ tử chuẩn bị tốt nhất khi vào phòng thi.
Chương trình Đồng hành cùng sĩ tử  lần thứ 4 của trường ĐH Thủy Lợi đã diễn ra sôi nổi trước ngày các sĩ tử bước vào kì thi tuyển sinh ĐH. Chương trình nhằm hộ trợ, tư vấn, giải đáp thông tin về thi cử cũng như tâm lí cho sĩ tử thi vào trường ĐH Thủy Lợi. Những màn nhảy hiện đại của sinh viên Thủy Lợi như màn chào đón sôi động dành cho các sĩ tử thi vào trường.
Chương trình gồm: Giới thiệu về trường, tư vấn tuyển sinh, tư vấn tâm lí và những vở hài kịch ý nghĩa xung quanh vấn đề thi cử.
PGS.TS Nguyễn Trung Việt - Trưởng ban Thư kí Hội đồng tuyển sinh trực tiếp giải đáp những thắc mắc về quy chế, chia sẻ kinh nghiệm thi cử cho sĩ tử. Nhiều câu hỏi thú vị và thiết thực được đặt ra. Một câu hỏi thú vị được các bạn sĩ tử đặt ra là trường hợp vào phòng thi bị sĩ tử khác dọa dùng vũ lực nếu như không cho chép bài thì thí sinh sẽ phải làm gì? Ông Việt cho rằng trước tiên sĩ tử phải bình tĩnh dùng lời lẽ nhẹ nhàng nói nhỏ với bạn kia là không thể vi phạm quy chế. Nếu không được thì nhờ đến giám thị vào cuộc để đảm bảo quyền lợi cho mình.
Tổ môn Toán, Lí, Hóa giải đáp những thắc mắc liên quan trực tiếp đến cách làm bài thi khối A làm như thế nào để đạt được kết quả cao nhất. Lời khuyên chân thành đến từ  tổ tư vấn này là: Trong phòng thi các bạn hãy biết tận dụng, mót từng 0,25 điểm để "năng nhặt thì chặt bị". Không nên tập trung quá nhiều vào những câu hỏi khó mà làm cẩu thả với những câu hỏi dễ.
Buổi tư vấn này mang màu sắc rất đặc biệt của trường ĐH Thủy Lợi, chương trình không khô cứng mà rất sôi nổi và vui vẻ. Các sĩ tử liên tục đặt câu hỏi cho tổ tư vấn. 
Những nụ cười tươi rói của sĩ tử với sự nhiệt tình, hóm hỉnh của các tổ tư vấn
Chương trình còn đặc biệt hơn bởi vở kịch Tân Tây du kí nói về sĩ tử đi thi
Các sĩ tử cười nghiêng ngả với vở kịch
Chương trình còn có sự tư vấn tâm lí của TS Đặng Tùng Hoa - Trưởng Bộ môn Phát triển Kĩ năng. TS Tùng Hoa đã chia sẻ những bí quyết nho nhỏ mà rất hữu hiệu để khắc phục tâm lí lo lắng khi vào phòng thi đó là dành một vài phút để hít thở sâu, nghĩ tới những ước mơ tốt đẹp, nghĩ về gia đình từ đó sĩ tử sẽ bình tĩnh và tự tin hơn để làm bài thi.
Ngoài cổng trường sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Thủy Lợi vẫn miệt mài chờ đợi và tư vấn cho sĩ tử dù trời mưa gió.
Bích Thảo