Chuyện "Con tìm mẹ trên Facebook" chạm đến trái tim hàng triệu người

10/09/2012 10:47 Đông Phong
(GDVN) - "Mẹ ơi, bà ngoại bị ung thư giai đoạn cuối rồi, mẹ ở đâu về ngay với bà mẹ nhé. Con chỉ mong mẹ về với bà dù chỉ một lần thôi cho bà yên lòng nhắm mắt. Con không có mẹ cũng được nhưng bà cần mẹ, bà cần một người con thực sự ở bên cạnh. Mẹ về với bà, với con mẹ nhé".

Sau khi tìm được mẹ, Kim Ngân đã chia sẻ hạnh phúc của mình trên Facebook và cảm ơn một người bạn chưa biết mặt trong TP Hồ Chí Minh đã tận tình liên lạc giúp đỡ.

Kim Ngân cảm ơn những người bạn chưa từng biết mặt trên facebook.
“Các bạn của mình ơi, mình tìm thấy mẹ rồi. Giờ mình không có lời nào để diễn tả sự biết ơn này. Cảm ơn người bạn gái ở TP HCM đã liên lạc với mình, cảm ơn những người bạn mình chưa một lần gặp mặt đã tận tâm giúp đỡ mình. Gia đình mình sẽ được đoàn tụ, trong ngày mai mẹ mình sẽ bay ra để về với bà. Bà mình sẽ được gặp lại người con gái sau gần 20 năm lưu lạc. Vậy là cuộc hành trình tìm kiếm của mình đã đi đến hồi kết. Dù chưa biết mai này thế nào nhưng với bà cháu mình như thế này là toại nguyện lắm rồi. Một lần nữa mình xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến tất cả các bạn”.

Bạn bè của Ngân và các thành viên của cộng đồng Facebook cũng gửi lời chúc mừng, mong Ngân và gia đình mãi quây quần bên nhau.

Kim Ngân đã rất hạnh phúc khi tìm được mẹ của mình.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Trước đó, ngày 7/9, các báo điện tử và các trang tin cũng như mạng xã hội đồng loạt đưa tin về chuyện cô gái Cù Thị Kim Ngân sinh năm 1991 tìm mẹ tên là Lê Thị Oanh Nga sinh năm 1968 (ở thôn Cẩm Đội, xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), mất tích tại TP. Hồ Chí Minh từ năm 1994 đến nay.

Nội dung của tin đăng rất xúc động: "Mẹ ơi, bà ngoại bị ung thư giai đoạn cuối rồi, mẹ ở đâu về ngay với bà mẹ nhé. Con chỉ mong mẹ về với bà dù chỉ một lần thôi cho bà yên lòng nhắm mắt. Con không có mẹ cũng được nhưng bà cần mẹ, bà cần một người con thực sự ở bên cạnh. Mẹ về với bà, với con mẹ nhé".

Ngày nào với bà cũng là giọt nước mắt trông ngóng đứa con gái duy nhất ở nơi phương trời xa trở về, là nỗi niềm đong đầy với đứa cháu ngoại mới 20 tuổi lại sắp mồ côi lần nữa, là sự dằn vặt về đứa con gái nuôi bạc bẽo, là sự khổ hạnh của một người phụ nữ suốt đời nuôi bố mẹ, nuôi em rồi nuôi con lại nuôi cháu. Cả đời vất vả chắt chiu dành dụm rồi đến cuối đời lại bị lũ lâu la lao vào cắn xé.


Đến giờ phút này tôi chỉ còn hy vọng vào những người bạn của tôi có thể giúp tôi share (chia sẻ) để may mắn nhỏ nhoi nào đó mỉm cười với tôi. Mẹ tôi đọc được để về với ngoại của tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!"


Trước đó, tháng 6/2012, một chàng trai có tên Quân Lâm đăng tin trên Facebook nhờ cộng đồng tìm mẹ giúp. Ngay sau khi đăng tin, hàng chục nghìn thành viên trên Facebook đã cùng nhau chia sẻ thông tin và góp sức để tìm kiếm mẹ giúp Quân Lâm. Không lâu sau chàng trai này thông báo đã tìm được mẹ và cảm ơn cộng đồng mạng đã chung tay giúp đỡ.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Thầy giáo trộm tiền; Hai HS chết đuối tại sông Sài Gòn

Clip: Học sinh tuyên thệ trong ngày khai giảng

Vẻ đẹp đài các của Miss Ngôi sao Bích Khanh

Thẻ sinh viên gắn chip theo dõi; HS bị lưu ban vì không học thêm

Tâm sự xúc động: Cô giáo vùng cao chưa một lần đưa con đi khai giảng

Hệ thống giáo dục của Việt Nam đang lỗi thời?

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Đông Phong