Clip: Cậu bé không có tay khiến nhiều người rơi nước mắt

16/08/2012 12:05 Đỗ Quyên
(GDVN) - Là cậu bé thiệt thòi, nhưng Tae Ho không hề bi lụy mà còn rất lạc quan. Hình ảnh em xuất hiện trong clip luôn đi cùng nụ cười rạng rỡ. Nhìn em, ai cũng cảm thấy cuộc sống vui vẻ, đầy hi vọng.

Tôi có một người bạn thân, học giỏi, đẹp trai và dễ mến. Nhưng chuyện không may đã xảy ra, một vụ tai nạn khủng khiếp đã ập đến khi cậu ấy bước vào năm cuối cùng của Đại học. Sau nhiều lần phẫu thuật mổ não, cậu ấy đã sống, dù bác sỹ có lần nói rằng: "Chỉ còn trông cậy vào phép nhiệm màu".

Nhờ nghị lực phi thường, cậu ấy đã tỉnh lại sau tai nạn nghiệt ngã ấy, dù đã quên đi rất nhiều ký ức và quên cả tôi. Hiện tại cậu ấy như một đứa trẻ, tập đi, tập đọc, sống một cuộc sống chậm nhưng vui. Người bạn của tôi như một tờ giấy trắng, đang trong quá trình tập viết những chữ cái đầu tiên.

Tôi chưa bao giờ thấy cậu ấy buồn hay tỏ ra đau khổ cả, thậm chí chính cậu ấy còn động viên tôi, nói rằng: "Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi". Có lẽ khi đứng giữa sự sống và cái chết, người ta mới nhận ra cuộc sống vô cùng giá trị. Nhờ có sự cố gắng không ngừng, cậu ấy dần nhớ lại mọi chuyện và quyết tâm học tiếp đại học...

Xem hình ảnh về cậu bé Tae Ho không có tay và bàn chân chỉ có bốn ngón, tôi nghĩ rằng trong lúc khó khăn chắc hẳn cậu bé ấy có ước mơ được bay, để có thêm động lực trước cuộc sống. Rằng Tae Ho thật giống người bạn của tôi, trong lúc đau khổ tột cùng họ luôn lạc quan và nỗ lực vươn lên.

Thử hỏi, bạn sẽ ra sao nếu khi mình sinh ra đã không có hai cánh tay, đôi bàn chân chỉ còn 4 ngón, lại bị cha mẹ bỏ rơi? Nhiều người trong hoàn cảnh đó sẽ lớn lên đầy mặc cảm, không tự vươn lên khẳng định mình được, nhưng Tae Ho thì khác. Đã có lúc, bác sĩ bảo rằng cậu bé sẽ không sống quá 10 tuổi. Nhưng với sự nỗ lực của bản thân, Tae Ho hiện đang 11 tuổi, rất vui vẻ và lạc quan. Dù không có tay nhưng cậu bé luôn tự lập.

Tae Ho có thể tự đi lại bằng lăn người mình như một quả bóng, hoặc di chuyển bằng mông. Hàng ngày Tae Ho tự giác làm mọi việc như: ăn cơm, uống sữa, mặc quần áo thậm chí cả...bơi lội. Tea Ho cũng luôn đánh răng, soi gương và bôi kem dưỡng da một mình. Nhìn những việc làm của Tea Ho không hề gợi cảm giác khó khăn, mệt mỏi, có lẽ bởi Tea Ho đã làm việc và cố gắng hết mình.

Cậu bé rất thích đi học. Ở lớp, Tae Ho rất vui vẻ, hòa đồng với các bạn. Trong số các bạn cùng học, cậu bé rất thân với cô bạn Nam-Goong Ingeexinh xắn. Ingee còn “tiết lộ” sẽ kết hôn với Tae-ho dù bất cứ điều gì xảy ra.

Là một đứa trẻ thiệt thòi, nhưng Tae Ho không đầu hàng trước số phận, nhìn em cùng nụ cười rạng rỡ, ai cũng đều thấy cuộc sống trở nên vui vẻ và hi vọng.

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Đỗ Quyên