Clip chơi đàn của cô gái khuyết tật làm hàng triệu trái tim thổn thức

18/07/2012 06:06 Đỗ Quyên
(GDVN) - Âm nhạc được cảm nhận từ trái tim, và từ trái tim sẽ truyền sức sống đến những trái tim.

Ngày nhỏ, tôi chơi thân với một cô bạn. Cô ấy thích chơi organ và có một cây đàn nhỏ. Âm nhạc là niềm đam mê lớn nhất, cô ấy chơi đàn mọi lúc, mọi nơi. Những giờ nghỉ tại trường, không có đàn bên cạnh, bạn tôi vẫn nhịp nhàng lướt những ngón tay lên cánh tay của tôi, tưởng tượng đó là phím đàn. Cô ấy bắt đầu kể cho tôi nghe về hình ảnh, âm thanh, màu sắc toát lên từ bản nhạc. Và lạ thật, những lúc ấy tôi đều nghe thấy thánh thót những giai điệu phát lên từ thứ âm thanh im lặng đó, tưởng tượng đến cánh đồng hoa cúc dại màu trắng, loài hoa cả hai đứa cùng yêu thích.

Một tai nạn đã khiến cô ấy mất khả năng nghe. Đó là những ngày đen tối nhất. Tôi bắt đầu đi học nhạc, rồi chơi đàn trên chính cánh tay gầy còm, kể cho cô ấy nghe về những gi diễn ra bên ngoài bệnh viện. Sau một ca phẫu thuật, cô ấy trở lại bình thường, và âm thanh cô ấy nghe đầu tiên là tiếng vòi nước chảy khi tôi đang rửa hoa quả. Cô ấy nói đó là thứ âm thanh tuyệt vời nhất. Từ đó, tôi mới hiểu âm nhạc là thứ ngôn ngữ của tâm hồn, là nhịp điệu của cuộc sống. Sau đó, chúng tôi cùng nhau xem một Video clip cảm động về ý chí của cô gái khiếm thính học đàn Violon bằng cảm nhận của trái tim. Cả hai đã thực sự xúc động.

Câu chuyện kể về cô gái tật nguyền cùng người nghệ sỹ du ca đường phố bất hạnh. Vượt qua bao sự ghẻ lạnh, đau đớn về tinh thần cô gái ấy vẫn quyết tâm chơi đàn, chửng tỏ bản thân vì đã được đánh thức tình yêu âm nhạc từ người hành khất khuyết tật. Cuối cùng cô gái đã chinh phục được tất cả trái tim mọi người từ những giai điệu trên cây đàn chắp vá. Tiếng đàn lúc trầm bông, khi ngọt ngào, lúc xót xa.

 Điều đó cho thấy rằng, âm nhạc được cảm nhận từ trái tim, và từ trái tim sẽ truyền sức sống đến những trái tim.

ĐÁP ÁN TIẾNG ANH KHỐI A1, D1 HỆ CAO ĐẲNG 2012 - ĐÁP ÁN MÔN VĂN KHỐI C, D HỆ CAO ĐẲNG 2012 - ĐÁP ÁN MÔN SINH KHỐI B HỆ CAO ĐẲNG 2012 - ĐÁP ÁN MÔN VẬT LÝ KHỐI A, A1 HỆ CAO ĐẲNG 2012 - ĐÁP ÁN MÔN LỊCH SỬ KHỐI C HỆ CAO ĐẲNG 2012 ĐÁP ÁN MÔN LỊCH SỬ KHỐI C HỆ CAO ĐẲNG 2012

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Chùm ảnh độc: Chờ con vượt vũ môn, phụ huynh ngủ gục trên ghế đá

Chùm ảnh: Mùa thi, sĩ tử "nương nhờ" cửa Phật

Fan cuồng đòi Bộ Giáo dục xin lỗi nên... đi tẩy não

Dư luận phẫn nộ cực điểm khi Fan cuồng có thư gửi Bộ Giáo dục

Chùm ảnh: "Lác mắt" nhìn dàn xế hộp đưa con đi thi Đại học

Đáp án ĐH môn Sử của Bộ GD: Vừa thừa, vừa thiếu, bất lợi cho thí sinh?

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Đỗ Quyên