Cô giáo bị phụ huynh xông vào trường đánh gây thương tích 9%

25/07/2018 16:27 An Nguyên
(GDVN) - Mặc dù vết thương chưa lành hẳn nhưng cô giáo xin xuất viện để làm đám cưới nhưng sau đó lại phải nhập viện trở lại vì liên tục ngất xỉu.

Ngày 25/7, gia đình cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai – giáo viên cơ sở mầm non Sen Hồng (xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, cô Mai đã phải nhập viện trở lại do tình trạng sức khỏe kém đi.

Cô giáo bị phụ huynh xông vào trường đánh gây thương tích 9% đã phải nhập viện điều trị trở lại. Ảnh: AN

Cách đây khoảng hai tuần, cô Mai được bệnh viện cho về nhà nghỉ ngơi sau gần một tháng điều trị các chấn thương liên quan đến màng nhĩ và vùng đầu.

Trong khoảng thời gian này, cô Mai và anh Lê Ngọc Hậu đã làm lễ cưới vốn đã dự định từ trước đó khá lâu.

“Sau lễ cưới, tình trạng sức khỏe vợ tôi cũng chưa tiến triển nhiều. Ngày hôm qua, trong khi đang ngồi chơi với mấy đứa nhỏ thì Mai bất ngờ lăn ra ngất xỉu, tay chân co cứng”, anh Hậu cho biết.

Phụ huynh hành hung giáo viên thủng màng nhĩ, có dấu hiệu hình sự

Gia đình đã đưa cô Mai đến bệnh viện Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn) để tiếp tục điều trị.

Đây là hệ quả của vết thương do cô Mai bị phụ huynh xông vào nhà trường đánh ngất xỉu vào chiều ngày 21/6.

Vào thời điểm trên, trong lúc cô Mai đang trả trẻ thì ông Phan Minh Thuận (phụ huynh cháu PTMT.) xông vào trường hỏi cô nào đã đánh cháu bầm dập.

Sau đó, ông Thuận về nhà và kéo theo một số người khác đến đánh cô Mai, trong đó có ông Lê Tự Quy (em vợ ông Thuận).

Cô Mai bị nhóm người này đánh ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu. Bác sĩ điều trị xác định cô bị ngoại lực tác động làm thủng màng nhĩ, có nguy cơ bị điếc.

Cơ quan công an thị xã Điện Bàn đã tiếp nhận đơn tố cáo của gia đình cô Mai, đồng thời cũng đã triệu tập ông Thuận và ông Quy lên lấy lời khai.

Chị Mai cho hay, vào tuần trước, Công an thị xã Điện Bàn đã mời chị lên làm việc và thông báo kết quả giám định ban đầu. Theo đó, tỷ lệ thương tích của chị Mai là 9%.

“Đó chưa phải là kết quả giám định cuối cùng mà phía cơ quan Công an nói sau 3 tháng sẽ giám định lại để biết kết quả chính xác”, chị Mai cho hay.

Theo Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Văn Cư (người trực tiếp điều trị cho cô Mai tại Bệnh viện Vĩnh Đức) thì chị Mai bị thủng màng nhĩ do bị sang chấn.

Cụ thể là bị một lực mạnh tác động từ bên ngoài. Qua điều trị thì chị Mai chỉ còn bị nhức đầu nhẹ và ù tai.

Cũng theo bác sĩ Cư thì vết thương thủng màng nhĩ thì phải sau 6 tháng mới có thể đưa ra phác đồ điều trị tiếp theo.

Nếu vết thủng không tự liền lại được thì phải phẫu thuật để vá lại. Việc thủng màng nhĩ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thị giác, nếu nặng sẽ bị điếc.

An Nguyên