Cô giáo Hà Ánh Phượng được trao Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri

31/10/2021 06:05 Linh Hương
GDVN- Giải thưởng ghi nhận đối với những đóng góp của cô Phượng khi tổ chức những lớp học xuyên biên giới, mang lại lợi ích học tập cho học sinh nghèo tại 4 châu lục.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, ngày 29/10, tại diễn đàn Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri lần thứ 4 được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đã vinh danh 11 giáo viên tiêu biểu của 11 nước trong khu vực Đông Nam Á.

Tại Việt Nam, cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên Tiếng Anh Trường Trung học phổ thông Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã vinh dự nhận giải thưởng này.

Cô giáo Hà Ánh Phượng được trao Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri (ảnh: phutho.edu.vn)

Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri được trao cho cô Phượng là sự ghi nhận đối với những đóng góp của cô khi tổ chức những lớp học xuyên biên giới, mang lại lợi ích học tập cho học sinh nghèo tại 4 châu lục.

Được biết giải thưởng Công chúa Thái Lan (PMCA) là một giải thưởng quốc tế được thành lập từ năm 2015 nhằm ghi nhận và tri ân những cống hiến của Công chúa Thái Lan trong lĩnh vực giáo dục và cải thiện chất lượng cuộc sống của học sinh và thanh thiếu niên những vùng khó khăn của Thái Lan và các nước khu vực Đông Nam Á.

Từ đó đến nay, đã có 33 giáo viên của 11 nước trong khu vực Đông Nam Á được nhận giải thưởng vào các năm 2015, 2017 và 2019.

Linh Hương