Cô giáo mầm non giỏi công nghệ thông tin

27/04/2018 07:55 Bài và ảnh: Trần Thị Bạch Yến
(GDVN) - Đó là cô giáo Hoàng Thị Phương Thảo – giáo viên Trường Mầm non Cẩm Lĩnh A, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Với 2 giải nhất trong lễ trao giải “Ngày hội Công nghệ thông tin Thành phố Hà Nội lần thứ IV", em được biết đến như một cá nhân tiêu biểu của ngành giáo dục huyện Ba Vì cũng như của Sở Giáo dục thành phố Hà Nội.

Đó là cô giáo Hoàng Thị Phương Thảo – giáo viên Trường Mầm non Cẩm Lĩnh A, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Gặp Thảo buổi lễ trao giải, em thướt tha trong tà áo dài trắng, cặp kính cận, không che được vẻ đẹp của cô giáo mầm non trẻ tuổi.

Sinh năm 1988 trong gia đình có truyền thống hiếu học, mẹ là giáo viên về hưu, bố là cán bộ hưu trí, sau khi tốt nghiệp Trường chuyên Trung học phổ thông Nguyễn Huệ - Hà Đông, Thảo học trường Học viện Quản lý giáo dục.

Con đường tương lai rộng mở khi Thảo bảo vệ Thạc sĩ ngành Nhân văn, nhưng vì yêu nghề mến trẻ, muốn trở thành cô giáo như mẹ mình, em đã chọn cho mình trở thành “người mẹ” của bao đứa con thơ.

Trong ngày hội Công nghệ thông tin Thành phố Hà Nội lần thứ IV, Thảo đã giành được cho mình 2 giải Nhất: 01 giải Nhất Kỹ năng công nghệ thông tin dành cho giáo viên, 01 giải Nhất về thiết kế bài giảng Elearning.

Không chỉ là một cô giáo rất tâm huyết, nhiệt tình, Thảo còn là một người rất giỏi về công nghệ thông tin.

Sau khi tốt nghiệp xong Đại học, cuối năm 2011 để có thêm kinh nghiệm Thảo đã làm thêm tại một công ty với công việc chủ yếu của em là thiết kế đề thi Tiểu học.

Có thể đây là lý do cho những thành quả mà Thảo đạt được khi trở thành cô giáo.

Mới về Trường Mầm non Cẩm Lĩnh A năm 2015 nhưng Thảo đã có những đóng góp không nhỏ vào thành tích của nhà trường cũng như thành tích chung của ngành giáo dục huyện Ba Vì.

Năm học 2016-2017 với 01 sáng kiến kinh nghiệm cấp Huyện, 01 bài giảng Elearning đạt giải nhất cấp Thành phố, được chọn vào vòng Quốc gia.

Đặc biệt, vừa qua trong ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ IV Thành phố Hà Nội, Thảo đã giành được cho mình 2 giải Nhất: 01 giải Nhất Kỹ năng công nghệ thông tin dành cho giáo viên, 01 giải Nhất về thiết kế bài giảng Elearning.

Thảo chia sẻ: Mặc dù rất cố gắng và hy vọng nhưng quả thật lúc nhận giải em cũng chưa dám tin là thật, niềm vui vỡ òa và được nhân lên gấp bội”.

Đối với một giáo viên giàu kinh nghiệm để đạt 01 giải nhất của một cuộc thi Thành phố đã khó, Thảo là một cô giáo trẻ với 3 năm trong ngành đã giành 3 giải Nhất Thành phố, trong đó có 02 giải nhất thuộc hai nội dung thi trong cùng một thời điểm lại càng khó hơn.

Tìm hiểu về Phương Thảo, nói chuyện với cô Lương Thị Hồng Liên – Hiệu Trưởng Trường Mầm non Cẩm Lĩnh A, được cô cho biết:

Thảo là một cô giáo trẻ nhưng có chuyên môn vững vàng, nghiệp vụ sư phạm tốt, có lối sống giản dị, chân thành, hòa nhã với bạn bè, đồng nghiệp, em luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó và được phụ huynh quý mến, bạn bè đồng nghiệp tin yêu.

Em rất nhiệt tình trong các phong trào của nhà trường, hỗ trợ rất nhiều cho đồng nghiệp.

Em còn tự nguyện tham gia dạy các lớp kỹ năng sống cho trẻ, em đã được Chi bộ nhà trường giới thiệu đi học lớp cảm tình Đảng”.

Cô giáo 20 năm dạy chữ miễn phí cho trẻ em nghèo

Chia sẻ với chúng tôi, Thảo nói “Mặc dù rất cố gắng và hy vọng nhưng quả thật lúc nhận giải em cũng chưa dám tin là thật, niềm vui vỡ òa và được nhân lên gấp bội”.

Với một cô giáo trẻ số năm kinh nghiệm còn ít, để có được kết quả như vậy cho thấy sự nỗ lực cố gắng hết mình của bản thân, sự ủng hộ nhiệt tình của bạn bè đồng nghiệp và gia đình.

Thảo còn thổ lộ động lực thôi thúc em phải đạt được thành tích này là “Em muốn trở lại thăm trường cũ”.

Một lý do tưởng chừng rất giản đơn nhưng nó đã thôi thúc và trở thành quyết tâm, động lực phi thường giúp Hoàng Thị Phương Thảo đạt được mong muốn của mình.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Hồng Phong – Phó Phòng giáo dục huyện Ba Vì cho biết: “Đây là một cô giáo trẻ nhưng là một nhân tố đầy tiềm năng của ngành giáo dục huyện Ba Vì!”.

Với tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ, Thảo đã có những cống hiến không nhỏ cho ngành giáo dục huyện Ba Vì nói chung, tạo được bề dày thành tích cho bản thân nói riêng, đây cũng là động lực để em phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh cao cả của mình.

Thảo được đánh giá là giáo viên có tiềm năng, là nhân tố điển hình, là tấm gương sáng cho đồng nghiệp trong thời kỳ hội nhập, thời kỳ của công nghệ 4.0.

Bài và ảnh: Trần Thị Bạch Yến