Cô học trò nhỏ ước mơ thành CEO

26/05/2020 10:31 Bài, ảnh: Sơn Quang Huyến
GDVN- Liên đội trưởng Trịnh Thị Yến Nhi của Trường Trung học cơ sở Nguyễn An Ninh được nhận Giải thưởng Kim Đồng năm học 2019 - 2020 do Trung ương Đoàn trao tặng.

Trở lại trường sau kỳ nghỉ “xuân” quá dài, thầy trò Trường Trung học cơ sở Nguyễn An Ninh thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tràn ngập hạnh phúc.

Phượng khoe sắc đỏ, ve hát râm ran hòa ca tin mừng Liên đội trưởng Trịnh Thị Yến Nhi của trường được nhận Giải thưởng Kim Đồng năm học 2019 - 2020 do Trung ương Đoàn trao tặng.

Gặp bạn ấy trong phòng hiệu trưởng, trước mặt tôi là cô bé nhỏ nhắn, dễ thương, thông minh và đầy nghị lực.


Nói về mình, bạn Trịnh Thị Yến Nhi tâm sự “Con tâm niệm luôn thực hiện Năm điều Bác dạy, làm được như thế mình sẽ thành người tử tế.

Dạ, những năm trước con chỉ làm trong Ban chỉ huy Liên đội thôi ạ, năm nay được bạn bè tin tưởng nên con được bầu làm Liên đội trưởng.

Qúy thầy cô và các bạn đã giúp đỡ con rất nhiều, không chỉ trong học tập mà cả các hoạt động phong trào của Đội.

Thầy cô định hướng, hướng dẫn cách làm việc, làm kế hoạch cho một công việc; trước khi triển khai cho các bạn phải có kế hoạch và mục tiêu đặt ra như thế nào.

Thầy cô còn luôn chia sẻ rất nhiều điều, dạy dỗ con rất nhiều để con ngày một tốt hơn.

Liên đội trưởng Trịnh Thị Yến Nhi (đứng) trong cuộc họp giao ban Liên đội

Khi làm Liên đội trưởng con càng thêm yêu Đội hơn. Ngoài việc học, con luôn tham gia nhiều phong trào của Đội; để cân bằng giữa việc học và những hoạt động xã hội, con lên kế hoạch cụ thể, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ và mục tiêu đã đặt ra.

Tham gia phong trào Đội cũng là một cách giúp con thoải mái đầu óc sau những lúc học tập mệt mỏi, thỏa mãn ước mơ được chia sẻ với cộng đồng, với xã hội.

Tham gia hoạt động Đội, con có thêm mối quan hệ rộng hơn và học được kĩ năng triển khai, phát động, hướng dẫn, điều khiển công việc đến các bạn trong Ban chỉ huy; đặc biệt là học được nhiều kĩ năng hơn và biết lắng nghe mọi người nhiều hơn.

Phạm Trường Hưng, tài năng trẻ của ngôi trường vùng đặc biệt khó khăn
Phạm Trường Hưng, tài năng trẻ của ngôi trường vùng đặc biệt khó khăn

Đối với con, bí quyết để chinh phục các bạn không phải là uy quyền Liên đội trưởng hay tiếng nói phải to để át tiếng các bạn.

Để chinh phục được các bạn, trước tiên con luôn hòa nhập và thân thiện với các bạn, nêu gương cho các bạn từ bản thân mình.

Sau đó con biết các bạn thích và không thích những gì, từ đó chọn lọc và đưa ra những kế hoạch phù hợp với các bạn mà vẫn làm việc một cách linh hoạt, đạt hiệu quả.

Khi làm Liên đội trưởng, vấn đề khó khăn nhất đối với con là luôn phải làm thế nào để Liên đội trường Nguyễn An Ninh không chỉ giữ vững thành tích mà còn phát huy hơn nữa trong các phong trào của Đội; con luôn muốn đóng góp vào các hoạt động của trường và Đội nên con rất mong muốn Liên đội có những thành tích xuất sắc.

Con ước mơ được trở thành CEO của một công ty đầu tư kinh doanh. Vì thế mà con luôn cố gắng học Tiếng Anh thật tốt và con hi vọng sẽ đậu vào trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn, để có một môi trường học tập tốt và nền tảng cho tương lai sau này”.

Được biết, ngoài là Liên đội trưởng xuất sắc, bạn Trịnh Thị Yến Nhi còn là lớp trưởng lớp Toán 9 của trường, một vị trí thường chỉ dành cho những học sinh học Toán xuất sắc nhất trong khối 9.

Ngoài giỏi Toán, bạn Nhi còn thích chơi thể thao, thực hành các thí nghiệm hóa học, thích được làm MC, tổ chức sự kiện.

Liên đội trưởng Trịnh Thị Yến Nhi đóng vai Bắc Đẩu trong “Gặp nhau cuối năm” của trường Nguyễn An Ninh

Đặc biệt Nhi rất yêu môn Lịch sử, đạt giải Nhì trong cuộc thi “Em yêu lịch sử quê em” do Hội đồng đội thành phố Vũng Tàu tổ chức; vừa qua bạn Nhi còn đạt giải Tư cuộc thi “Học sinh giỏi cấp thành phố” bộ môn Hóa học.

Nhận xét đánh giá về học trò nhỏ yêu quý của mình, cô giáo Lê Hằng Tổng phụ trách trường Trung học cơ sở Nguyễn An Ninh chia sẻ “Em Trịnh Thị Yến Nhi là Liên đội trưởng rất sáng tạo, năng động trong công việc, có tố chất của người lãnh đạo; em học giỏi toàn diện các môn học, là tấm gương sáng cho bạn bè noi theo”.

Chia tay Liên đội trưởng Trịnh Thị Yến Nhi, chúc em đạt được ước mơ của mình, chúc nhà trường Nguyễn An Ninh thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Bài, ảnh: Sơn Quang Huyến