Con hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ được miễn học phí

08/10/2011 14:35 Theo Tiền Phong
Bắt đầu từ ngày 15-11, Nghị định mới của Chính phủ về chế độ, chính sách đối với gia đình hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ sẽ có hiệu lực thi hành.
Đối tượng áp dụng của nghị định gồm bố, mẹ đẻ; bố, mẹ vợ hoặc chồng; người nuôi dưỡng hợp pháp; vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi hợp pháp của hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ.

Theo đó, học sinh là con đẻ, con nuôi hợp pháp của hạ sĩ quan, binh sĩ sẽ được miễn học phí khi học ở các cơ sở giáo dục mầm non công lập và ngoài công lập theo quy định tại Nghị định số 49/2010/NĐ-CP.
Ảnh minh hoạ
Gia đình và thân nhân của hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ được trợ cấp khó khăn đột xuất trong trường hợp gặp tai nạn, hỏa hoạn, thiên tai dẫn đến bị sập nhà, trôi nhà, cháy nhà hoặc gia đình phải di dời chỗ ở thì được trợ cấp mức 2 triệu đồng/lần; thân nhân ốm đau từ 1 tháng trở lên hoặc điều trị một lần tại bệnh viện từ 7 ngày trở lên được trợ cấp ở mức 500.000 đồng/lần; các chế độ trợ cấp này được thực hiện không quá 2 lần/năm. Thân nhân của hạ sĩ quan, binh sĩ từ trần, mất tích thì được trợ cấp mức 1 triệu đồng/suất...

Những người có hành vi làm sai lệch hoặc giả mạo hồ sơ, tùy theo tính chất và mức độ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự và phải bồi thường thiệt hại (nếu có) theo quy định của pháp luật.
Theo Tiền Phong