Con rất biết ơn thầy cô và nhớ trường nhiều lắm!

14/02/2020 06:44 Thùy Linh
(GDVN) - Không thể phủ nhận rằng, quãng thời gian nghỉ học để phòng, chống lây nhiễm virus Corona làm con nhớ trường biết bao!

Mới đây, Vũ Mỹ Linh – lớp 9P2 của trường Marie Curie (Hà Nội) đã mạnh dạn viết bức thư gửi tới thầy Nguyễn Xuân Khang – Hiệu trưởng nhà trường để chia sẻ những cảm xúc trong thời gian được nghỉ ở nhà để phòng chống dịch Covid-19.

Mở đầu bức thư, cô học trò lớp 9 viết: “Lời đầu tiên, con xin gửi đến thầy lời chúc sức khoẻ; chúc cho thầy cùng mái trường Marie Curie của chúng ta luôn tiến về phía trước, mãi là ngôi trường văn minh, nhân ái mà chúng con luôn yêu thương.

Như thầy đã biết, hiện nay, dịch bệnh do virus Corona đang trở thành mối lo ngại của mọi người dân. Người người ùn ùn kéo nhau ra hiệu thuốc tranh nhau mua khẩu trang, nước rửa tay khô, cồn sát trùng; ra ngoài, mặt ai cũng ẩn sau lớp khẩu trang ngột ngạt; chỉ cần một cái hắt hơi hay một tiếng ho cũng đủ khiến người ta hoảng sợ mà tránh xa.

Trên mạng xã hội cơ man những dòng thông tin về dịch bệnh, chưa kể những tin giả càng làm mọi người hoảng sợ.

Bản thân chúng con khi được cho nghỉ ở nhà để phòng chống dịch bệnh cũng rất lo lắng về những biến chuyển bất thường của virus Corona. 

Bên cạnh việc cố gắng thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng tránh cơ bản như: rửa tay thường xuyên, hạn chế chạm tay lên mặt, đeo khẩu trang khi ra ngoài, vệ sinh cá nhân sạch sẽ..., chúng con còn nỗ lực tự học và trau dồi kiến thức tại nhà, không để dịch bệnh ảnh hưởng đến chuyện học tập của mình. 

Các cô giáo bộ môn không những tích cực giúp đỡ chúng con bằng cách giao bài tập, sẵn lòng giảng giải, trả lời những câu hỏi của chúng con qua điện thoại, tin nhắn mà còn động viên, tiếp sức cho chúng con thêm tin tưởng mạnh mẽ rằng, dịch bệnh có thể làm khó chúng ta nhưng chúng ta hoàn toàn có thể vượt qua. Vì vậy, hãy tự tin và vững vàng chiến đấu với virus Corona!”. 

Cô học trò Mỹ Linh (9P2) hoàn thành bức tranh chứa đựng thông điệp ý nghĩa gửi tới thầy Khang và các MCer. (Ảnh nhà trường cung cấp)

Mỹ Linh còn xúc động khi “những ngày ở nhà, con không ngừng cập nhật thông tin về trường trên website và trang fanpage, có lẽ vì nhớ trường quá. Khó có thể diễn tả được cảm xúc của con khi đọc tin các cô, chú cán bộ, nhân viên Marie Curie tỉ mỉ làm sạch không gian trường tới từng milimet để chuẩn bị đón chúng con đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài chiến đấu với Corona!

Kể cả khi chúng con được nghỉ thêm một tuần nữa, các cô, chú vẫn không quản ngại tiếp tục tiến hành sát khuẩn tất cả hành lang, lớp học, xe buýt… 

Đến cả bàn ăn, từng nút bàn phím của máy vi tính trong phòng Tin học cũng được vệ sinh cẩn thận. Thật cảm động biết bao khi giữa đại dịch, mọi người trong trường vẫn quyết tâm bảo vệ chúng con khỏi virus Corona, đặt sự an toàn của chúng con lên hàng đầu.

Đọc bài tin mà con không kìm được nước mắt mà quyết tâm sẽ học tập thật chăm chỉ để không phụ lòng các thầy cô, cô chú đã hết lòng vì chúng con trong đợt dịch bệnh này.

Không thể phủ nhận rằng, quãng thời gian nghỉ học để phòng, chống lây nhiễm virus Corona làm con nhớ trường biết bao! Con nhớ những cuộc “tám” chuyện vô tư với bạn bè; nhớ lắm khi được ngồi trong lớp lắng nghe những bài giảng thú vị của thầy cô; nhớ những bữa ăn cơm ngon tuyệt tại nhà ăn; nhớ hình ảnh “ông nội” Khang tươi cười, ngồi ăn trưa cùng tụi học trò ngây ngô chúng con…
 
Dường như chẳng có ngôn từ nào có thể diễn tả hết nỗi nhớ Marie Curie của con; chỉ có thể nói rằng, nó làm thời gian một tuần kéo dài thành cả tháng, khiến lòng con ùa về những ký ức tươi đẹp nhất của một MCer cuối cấp và muốn đi học trở lại hơn bao giờ hết…”.

Bức tranh của Mỹ Linh chứa đựng thông điệp ý nghĩa gửi tới thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang (Ảnh nhà trường cung cấp)

Trước tình hình dịch bệnh, học trò được nghỉ học nhưng Mỹ Linh không quên nhắn nhủ tới thầy Hiệu trưởng rằng: “Trong khoảng thời gian ở nhà phòng chống dịch, chúng con sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng mọi người đang cố gắng hết sức để bảo vệ chúng con khỏi nCoV. Thầy hãy đặt niềm tin ở MCer chúng con, thầy nhé!”.

Lá thư với nội dung ngắn gọn, súc tích nhưng đã truyền tải nhiều thông tin của cô bé lớp 9 trước dịch bệnh Covid-19. 

Ngay sau khi nhận được bức thư của Mỹ Linh, nhà giáo Nguyễn Xuân Khang đã lập tức viết thư ngỏ gửi học trò thời dịch Covid-19.

Chia sẻ với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Khang cho biết, khi đọc bức thư của Mỹ Linh (9P2) gửi, thầy cảm nhận được tất cả trong đó hơn 4.000 học sinh, hơn 500 cán bộ, giáo viên, nhân viên; biết công việc của các con ở nhà, hiểu công việc của các cô chú lao công, nhà bếp ở trường; cảm thấy cả nỗi nhớ, niềm thương...

“Các con đã trưởng thành thật sự, nhất là về nhận thức và tình cảm”, thầy Khang nói. 

Thầy Khang cũng nhắn nhủ đến học sinh toàn trường rằng, ngày thứ Hai 17/2, nếu bạn nào bị sốt, bị ho thì tạm thời ở nhà và nói bố mẹ đưa đi khám xem làm sao. Những bạn sức khoẻ bình thường thì yên tâm đến trường nhưng vẫn phải duy trì hai việc cần thiết để tránh nhiễm Covid-19 đó là rửa tay và đeo khẩu trang thường xuyên trong thời gian ở trường.

Thùy Linh