Công ty Aden cung cấp suất ăn bị bớt xén ở Trường Quốc tế Việt Úc

21/09/2019 06:18 Phương Linh
(GDVN) - Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã đăng tải công khai thông tin chính thức, lên tiếng xin lỗi phụ huynh, học sinh về sự việc chất lượng bữa ăn ở cơ sở Sala.

Ngày 20/9/2019, Trường Quốc tế Việt Úc đã có thông tin chính thức về chất lượng bữa ăn của học sinh tại cơ sở Sala, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh theo phản ánh của phụ huynh.

Theo đó, Ban điều hành của trường VAS, quản lý của cơ sở Sala, nhà cung cấp suất ăn Aden thừa nhận rằng, đã có một số sơ suất trong khâu quản lý, kiểm định về định lượng suất ăn trước khi phục vụ cho học sinh trong thời gian vừa qua.

“Chúng tôi thành thật xin lỗi các em học sinh, quý phụ huynh cơ sở Sala, trân trọng cảm ơn sự hợp tác, phản ánh của quý vị để chúng tôi có thể nâng cấp chất lượng phục vụ kịp thời “ – phản hồi của trường VAS được đăng công khai trên website trường viết.

Bữa ăn tại cơ sở Sala của trường VAS mà phụ huynh phản ánh (ảnh: NVCC)

Bắt đầu từ Thứ 2 (23/9/2019), các suất ăn của học sinh học tại cơ sở Sala của trường VAS sẽ được tăng định lượng, tiếp tục phục vụ bánh mì, bơ và các loại rau tại Salad Bar, nước trái cây trong giờ ăn trưa.

Học sinh sẽ được cung cấp thêm suất ăn, sữa tươi Anchor của Newzealand (đang được duy trì hàng ngày) khi có nhu cầu trong giờ ăn, uống.

Tôi đã khóc khi nhìn thấy suất ăn của con mình ở trường quốc tế Việt Úc

Aden sẽ cải thiện hương vị của các món ăn, từ khâu chế biến, đảm bảo thức ăn sẽ được hâm nóng khi phục vụ.

Nhà trường tiếp tục thực hiện việc kiểm tra, giám sát chặt chẽ các nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm đầu vào, công khai niêm yết danh sách các nhà cung cấp, thắt chặt khâu giám sát việc chia suất, số lượng, chất lượng các món ăn trên khay của học sinh trước khi phục vụ, đồng thời chụp ảnh khay ăn mẫu cho các bữa ăn cùng 1 ngày tại trường (sáng, trưa và chiều), trình chiếu hình ảnh này trên ti vi tại sảnh của cơ sở Sala để phụ huynh tiện theo dõi.

Đội ngũ quản lý thực phẩm của VAS sẽ cùng phối hợp với Aden để tiếp tục thực hiện các đợt thanh tra định kỳ về chất lượng, số lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như thắt chặt việc thực hiện 22 quy trình vận hành thực phẩm bởi Aden, quy trình giám sát thực phẩm 4 bước bởi VAS.

VAS cũng sẽ tiến hành khảo sát ý kiến của học sinh về chất lượng bữa ăn, thực hiện việc cải tiến chất lượng liên tục, dựa trên phản hồi kết quả của khảo sát.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin, một số phụ huynh có con đang học tại cơ sở Sala, quận 2 của trường VAS do nhiều lần thấy con than đói khi đi học về, nên đã bất ngờ đến trường xem, giám sát chất lượng bữa ăn của các con.

Có phụ huynh đã phải thốt lên trên facebook cá nhân là, muốn bật khóc nhìn thấy bữa ăn này.

Bữa ăn của học sinh đủ 4 món, nhưng chất lượng các món ăn rất hạn chế, nhưng số tiền phụ huynh phải đóng lên đến hơn 100.000 đồng/ngày cho cả bữa sáng, trưa và chiều.

VAS là một trong những trường tư thục có học phí cao nhất trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Lớp 12 năm học này đóng học phí cao nhất có thể lên đến gần nửa tỷ đồng một năm học, còn tiền ăn một năm học của học sinh có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Phương Linh