Cư dân mạng xôn xao vì bài kiểm tra sử bị phê: "Chém gió thảm họa"

20/09/2012 06:19 Đông Phong
(GDVN) - Một bài kiểm tra môn Sử được cho là của học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) đã bị điểm 2 và kèm lời phê “chém gió thảm họa”.
Trên mạng xã hội facebook xuất hiện Hội phát cuồng vì cá tính cô Dung dạy Sử trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), hiện tại, fanpage này có đến gần 4.000 lượt người thích và hơn 400 người cùng viết về chủ đề được đưa ra.

Cũng trên fanpage này chia sẻ một bài kiểm tra môn Sử bị điểm 2 và kèm theo lời phê “chém gió thảm họa”. Có lẽ học sinh này đã nhầm khi chọn bài kiểm tra môn Sử để thể hiện khả năng chém gió của mình.

Bài kiểm tra bị cho điểm 2 với lời phê "chém gió thảm họa".

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Nội dung của bài kiểm tra như sau:

Câu 1: Phân tích tính chất chính nghĩa và tính nhân dân của đường lối kháng chiến chống thực dân Pháp của Đảng ta?

Trả lời: Đường lối kháng chiến chống thực dân Pháp của Đảng ta là toàn quốc khánh chiến – toàn dân, toàn diện, tự lực cánh sinh, trường kỳ mãi mãi. Bởi lẽ ta phát động vậy vì sự bội ước của Pháp. Không thực hiện hiệp ước Hoa – Pháp. Ta đã bị Pháp dồn vài chân tường, càng nhẫn nhịn Pháp càng lấn tới, chính vì thế mà ta đã đáp trả Pháp bằng cuộc tổng khởi nghĩa. Đó là 1 cuộc chiến trang chính nghĩa, đáp trả vì Pháp là kẻ khiêu khích, gây sự trước và ta chỉ là bị dồn ép và nổi dậy thôi và để cuộc chiến tranh này thành công, chúng ta cần phải có sự đoàn kết, liên kết của quân đội với nhân (nhân dân-PV) khắp cả nước. Bất kể đàn ông, đàn bà, người già, phụ nữ, trẻ em. Ai có súng dùng súng, ai có gươm dùng gươm, không phân biệt tuổi tác, cao thấp, sức khỏe. Chỉ có cuộc chiến tranh mà có sự hưởng ứng nhiệt liệt của nhân dân thì chúng ta có thể toàn quốc kháng chiến --> Tính nhân dân là cuộc chiến mà có sự tham gia của tất cả người dân trên cả nước. Đồng lòng đánh đuổi giặc Pháp ra khỏi bờ cõi nước ta.

Câu 2: Hãy phân tích nguyên nhân làm thất bại kế hoạch đánh nhanh thắng nhanh của Pháp. Nguyên nhân nào là quyết định nhất? Tại sao?

Trả lời: Sở dĩ kế hoạch đánh nhanh, thắng nhanh của Pháp thất bại là vì:

- Pháp đã quá vội vàng trong cuộc tấn công vào nước ta mà không tìm hiểu, xem xét kĩ về địa hình rừng núi hiểm trở, cách thức đánh du kích của nước ta.

- Bôlae của Pháp không thể giỏi bằng Bác Hồ và chỉ huy của Đảng ta.

- Khi đề ra kế hoạch 2 gọng kìm, Bôlae không lường được trước việc 2 cánh quân của mình sẽ bị cô lập và không thể gặp được nhau ở thị xã Bắc Kạn.

- Và cũng có thể là do Pháp đang gặp nhiều khó khăn mặt tài chính, sự cản trở của nhân dân.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

700 Đại học hàng đầu thế giới: Việt Nam chỉ có một trường

'Thật bi hài! Cả đời làm giáo dục, tôi chưa gặp chuyện như ĐH Tây Đô'

Vẻ đẹp dịu dàng của tân sinh viên ĐH Kinh tế Huế

Nguyên Bộ trưởng Giáo dục "điểm tên" ba vấn đề bức xúc của ngành

Chàng sinh viên liệt cả hai chân được nhận học bổng toàn phần

Bức tranh giáo dục các nước phát triển 2012

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Đông Phong