Cùng báo Giáo dục Việt Nam góp ý cho Bộ Giáo dục giảm tải SGK

18/08/2011 08:11
(GDVN) - Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa đăng tải thông tin này trên cổng thông tin điện tử của mình.

(GDVN) - Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa kêu gọi toàn dân tham gia đóng góp ý kiến về việc giảm tải SGK trên cổng thông tin điện tử của mình.

{iarelatednews articleid='5255'}

Nhân sự việc này, Báo Giáo dục Việt Nam cũng mong muốn nhận được nhiều tin - bài - ý kiến đóng góp của bạn đọc vào email: toasoa@giaoduc.net.vn.

Theo đó, "để hoàn thiện tài liệu, Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng đề nghị các sở sở giáo dục và đào tạo, các tổ chức xã hội và cá nhân góp ý cho bản dự thảo Hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học các môn học”.

Cụ thể, Bộ muốn xin ý kiến đóng góp giảm tải toàn bộ hệ thống sách giáo khoa, từ tiểu học đến trung học phổ thông.

Việc giảm tải được thực hiện ở rất nhiều môn học, từ môn chính đến môn phụ như Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Âm nhạc, Lịch sử và Địa lý… với bậc tiểu học, môn Toán, Văn, Sử, Địa, Tin, Ngoại ngữ, Giáo dục công dân... của bậc trung học.

 

Nhiều bài học hoặc câu hỏi, bài tập được chuyển từ chương trình chính thức sang “đọc thêm”, nhiều bài được bỏ một phần hoặc bỏ hẳn khỏi chương trình.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, dự thảo điều chỉnh này căn cứ vào kết quả các đợt rà soát, đánh giá định kì về chương trình, sách giáo khoa phổ thông và tổng hợp ý kiến góp ý nhằm nâng cao chất lượng dạy học, đồng thời giảm nhẹ gánh nặng chương trình cho học sinh cũng như giáo viê

Để đóng góp ý kiến trực tiếp cho Bộ Giáo dục, với SGK Tiểu học, bạn đọc có thể gửi vào email: vugdth@moet.edu.vn

Với SGK trung học cơ sở: vugdtrh@moet.edu.vn

Hoặc địa chỉ: 49 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tuấn Nguyễn