Đã có gần 30 trường Đại học, Cao đẳng công bố điểm thi

23/07/2013 07:20 Xuân Trung
(GDVN) - Tính đến sáng nay (23/7), cả nước đã có gần 30 trường Đại học, Cao đẳng công bố điểm thi. Nhìn chung, mặt bằng điểm năm nay không cao hơn năm trước.

Tính tới thời điểm này, thủ khoa cao điểm nhất vẫn là em Nguyễn Thanh Tùng thi vào Trường ĐH Dược Hà Nội với 29,5 điểm.

Tại trường Đại học Khoa học Huế, mặc dù chưa công bố nhưng tại trường đã xuất hiện 4 thí sinh đạt 9,75 điểm ở môn Lịch sử. Một cán bộ chấm thị tại trường này cho biết, sau khi chấm xong môn Sử mặt bằng điểm phổ biến ở mức trung bình từ 5-6 điểm. Số điểm 7-8 chiếm số lượng ít (khoảng 10%).

Đặc biệt, đáng chú ý điểm 0 và điểm 1- 2 khá nhiều (khoảng 30-35%).
Ảnh minh họa Xuân Trung

Tra cứu điểm thi các trường Đại học, Cao đẳng tại đây:

Trao đổi với chúng tôi, một số nhà sử học và giáo viên dạy sử cho rằng, mỗi Hội đồng thi chỉ cần có khoảng 10% học sinh đạt điểm 7-8  môn Lịch sử đã là cao, vì thực tế chỉ tiêu của các trường không nhiều, 10% số học sinh làm được bài để trúng tuyển là con số đáng trân trọng.

Cũng trong chiều qua, trường Cao đẳng đầu tiên công bố điểm thi là trường Cao đẳng Viễn đông TP HCM. Theo đó, thủ khoa khối A1 của trường là thí sinh Lê Thành Liêm thi ngành kế toán, khối A1, đạt 23,5. Ở khối A, thủ khoa là thí sinh Lê Hoàng Tuấn (học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM), thi ngành kế toán, đạt 23 điểm.

Ở khối C, thủ khoa là thí sinh Nguyễn Thị Đức Hạnh thi ngành quản trị văn phòng, đạt 22,5 điểm. Cũng trong chiều quan, Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội đã chính thức công bố điểm thi tuyển sinh. Thủ khoa của trường là em Hoàng Văn Cường, số báo danh 1128, đạt 27,5 điểm.

Ngoài ra, bốn thí sinh khác cùng được 27 điểm là các em Hà Quang Chiến, Lại Quang Hưng, Nguyễn Mạnh Hùng và Nguyễn Sỹ Tú. Hai thí sinh dành 26,5 điểm là Cao Minh Khánh và Lê Ngọc Giáp.

Dự kiến điểm chuẩn vào Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ cao hơn 2012 theo từng chuyên ngành. So với chỉ tiêu là 1.500, trường sẽ còn nhiều chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2.

Trước đó, một số trường Đại học cũng dự kiến điểm trúng tuyển vào trường. Trường Đại học Khoa học tự nhiên dự kiến điểm trúng tuyển cao hơn năm 2012 khoảng từ 0,5-1 điểm tùy từng ngành học.

Trường Đại học Dược Hà Nội cũng dự kiến điểm trúng tuyển năm 2013 cho các ngành là 24 điểm. Được biết, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng dự kiến lấy điểm trúng tuyển bằng điểm sàn.

Trường Đại học Tài chính Maketing điểm dự kiến trúng tuyển các ngành. Theo đó điểm trúng tuyển cho ngành Quản trị khách sạn cao nhất với 20,5 điểm ở khối A, khối A1 là 19 điểm, khối D1 là 18,5 điểm.

Trường Đại học Thăng Long cũng dự kiến điểm chuẩn năm nay bằng mức điểm sàn bộ. Tuy nhiên, nguồn tuyển của nhà trường sẽ phải trông nhiều vào tuyển nguyện vọng bổ sung.

Trường ĐH Thủy lợi cho biết, điểm thi năm nay cao hơn năm 2012, 3 môn thi khối A có phổ điểm 5 là nhiều. Dự kiến điểm chuẩn các ngành của trường cũng sẽ như năm ngoái, tuy nhiên điểm chuẩn ngành Kỹ thuật công trình xây dựng sẽ nhỉnh hơn.

1. Trường Đại học Xây dựng miền Tây
2. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM
3. Trường Đại học Thủy lợi Hà Nội
4. Trường Đại học Thủy lợi cơ sở 2
5. Trường Đại học Tài chính Kế toán Quảng Ngãi
6. Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải
7. Trường Đại học Dược Hà Nội
8. Trường Đại học Tài chính Marketing
9. Trường Đại học Quảng Nam
10. Trường Đại học Dân lập Hải Phòng
11. Trường Đại họcThăng Long
12.) Trường Đại họcGiao thông Vận tải Hà Nội
13. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) khối A, B
14. Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) khối A, A1
15. Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) khối A, A1
16. Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội)
17. Trường Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) khối A, A1, B
18. Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
19. Cao đẳng Viễn Đông
20. Khoa Y dược (Đại học Quốc gia Hà Nội)
21. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội)
22. Học viện Âm nhạc Huế
23. Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
24. Đại học Thủ Dầu Một
25. Đại học Tiền Giang
26. Trường Đại học Giao thông Vận tải cơ sở phía Nam

Tra cứu điểm thi các trường Đại học, Cao đẳng tại đây:
Xuân Trung