Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học thêm một tuần để phòng dịch Corona

07/02/2020 06:20 TẤN TÀI
(GDVN) - Học sinh, sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng sẽ được nghỉ học thêm một tuần, đến ngày 16/2 thay vì ngày 9/2 như thông báo trước đây.

Ngày 6/2, Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng đã có công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân các quận, huyện về việc: cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh virus Corona”.

Học sinh Đà Nẵng nghỉ học đến ngày 16/2 để phòng dịch virus Corona. Ảnh: AN

Theo đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2 để phòng, chống dịch nCoV, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, sinh viên và cộng đồng.

Chỉ đạo các đơn vị, trường học tiếp tục xây dựng kế hoạch chi tiết, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, nhắc nhở học sinh ôn tập, đọc sách, tự học tại nhà;

Học sinh toàn tỉnh Nghệ An sẽ được nghỉ học từ ngày 7/2

Nhắc nhở học sinh, sinh viên tham gia giao thông an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích do vật nuôi, điện, nước, lửa... gây ra, phòng tránh đuổi nước trong thời gian nghỉ học.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm theo thẩm quyền các tổ chức, cá nhân vi phạm tổ chức các hoạt động dạy học, trông giữ trẻ... trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng dịch nCoV.

Cùng ngày, Đại học Đà Nẵng cũng đã có thông báo về việc cho sinh viên, học viên tại tất cả các trường thành viên được nghỉ học đến ngày 16/2 nhằm phòng dịch.

TẤN TÀI