Đại học Bách khoa Hà Nội sản xuất dung dịch khử khuẩn phòng chống virus Corona

06/02/2020 15:26
Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 6/2, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tiến hành sản xuất mẻ dung dịch khử khuẩn đầu tiên theo hướng dẫn pha chế được công bố bởi WHO.

Với mục tiêu sức khỏe người học là ưu tiên hàng đầu, chuẩn bị sẵn sàng điều kiện khử trùng, sát khuẩn, ngày 6/2/2020, Viện Kỹ thuật Hóa học và Viện Công nghệ Sinh học – Thực phẩm, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã tiến hành sản xuất mẻ dung dịch khử khuẩn đầu tiên theo hướng dẫn pha chế dung dịch khử trùng, sát khuẩn phòng, chống virus Corona của WHO.

Dự kiến, ngày mai (7/2/2020), nhà trường sẽ sản xuất lượng lớn, đủ phục vụ cho hơn 35.000 người.

Ngày 6/2, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tiến hành sản xuất mẻ dung dịch khử khuẩn đầu tiên theo hướng dẫn pha chế của WHO. (Ảnh: Kim Chi)
Ngày 6/2, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tiến hành sản xuất mẻ dung dịch khử khuẩn đầu tiên theo hướng dẫn pha chế của WHO. (Ảnh: Kim Chi)

Chung tay cùng cả nước chống dịch nCov, thực hiện đúng quy định, khuyến cáo của ngành Y tế, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đang chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện khử trùng, sát khuẩn để đón trên 35.000 sinh viên trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết kéo dài.

Theo Phó giáo sư Trương Quốc Phong – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học – Thực phẩm, Viện có đầy đủ nguồn lực, máy móc, trang thiết bị hạ tầng, nhà xưởng để có thể sản xuất lượng lớn dung dịch khử khuẩn lên đến vài nghìn lít/ngày.

Có một nhóm 5 – 10 giảng viên tham gia sản xuất. Hiện theo “đặt hàng” của Trường, Viện Công nghệ Sinh học – Thực phẩm phối hợp với Viện Kỹ thuật Hóa học sản xuất khoảng 1.000 lít dung dịch khử khuẩn/ngày.

Nguyên liệu sản xuất dung dịch khử trùng, sát khuẩn được các chuyên gia Trường Đại học Bách khoa Hà Nội áp dụng theo tiêu chuẩn dược phẩm (Ảnh: Kim Chi)
Nguyên liệu sản xuất dung dịch khử trùng, sát khuẩn được các chuyên gia Trường Đại học Bách khoa Hà Nội áp dụng theo tiêu chuẩn dược phẩm (Ảnh: Kim Chi)

Nguyên liệu sản xuất dung dịch khử trùng, sát khuẩn được các chuyên gia Trường Đại học Bách khoa Hà Nội áp dụng theo tiêu chuẩn dược phẩm; quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn thực phẩm; công thức chuẩn WHO; có thể sản xuất lượng lớn, ổn định phục vụ nội bộ với hơn 35.000 sinh viên và cán bộ của trường sử dụng.

Thùy Linh