Đại học Duy Tân tổ chức hội nghị quốc tế về du lịch

02/07/2019 13:53 TẤN TÀI
(GDVN) - Hơn 200 đại biểu đến từ 25 quốc gia trên thế giới đã cùng chia sẻ những thông tin, kế sách để phát triển ngành du lịch bền vững.

Ngày 2/7, Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã tổ chức hội nghị thường niên Hiệp hội du lịch Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 25  (APTA 2019) với sự tham gia của nhiều chuyên gia, học giả nổi tiếng trong ngành du lịch đến từ các quốc gia trên thế giới.

Hơn 200 chuyên gia quốc tế đến từ 25 nước chia sẻ về phát triển du lịch. Ảnh: TT

Mục tiêu của APTA 2019 là tạo điều kiện để nghiên cứu ra các bài báo về du lịch và khách sạn chất lượng, đặc biệt là ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Qua đó, chia sẻ thành tựu nghiên cứu và trao đổi ý tưởng giữa các học giả và các đối tác của họ trong thế giới kinh doanh.

"Hội nghị APTA 2019 Đà Nẵng cũng sẽ là cơ hội để quảng bá và giới thiệu thành phố thành phố Đà Nẵng với các học giả cũng như các nhà nghiên cứu quốc tế trong lĩnh vực du lịch và khách sạn", đại diện nhà trường cho hay.


Học du lịch kiểu Úc

Hội nghị quy tụ hơn 200 đại biểu đến từ hơn 25 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 200 bài tham luận sẽ được trình bày tại hội nghị.

Chương trình hội nghị sẽ bàn về các vấn đề trong du lịch như: Hành vi khách hàng; Marketing du lịch; Quản trị điểm đến;

Du lịch Văn hóa/ Di sản; Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Du lịch cộng đồng; Chính sách du lịch…

Tiến sĩ Yeong-Hyeon Hwang - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương cho biết, đã chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức hội nghị bởi thành phố biển có tốc độ phát triển nhanh, năng động và là một điểm đến lý tưởng cho du khách.

“Hội nghị APTA thường niên đã trở thành một trong những hội nghị về Du lịch và Khách sạn quan trọng nhất trong khu vực. Đến nay APTA đã có hơn 350 thành viên trên khắp thế giới.

APTA đã đem đến cơ hội tuyệt vời cho các chuyên gia, học giả và các nhà nghiên cứu hàng đầu chia sẻ những thành tựu nghiên cứu và và trao đổi học thuật trong lĩnh vực du lịch và khách sạn”, Yeong-Hyeon Hwang nói.

Tiến sĩ Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: “ Một điểm thú vị là hầu hết các nghiên cứu của chúng tôi là về công nghệ và kỹ thuật. 

Cho dù vậy, chúng tôi hiện có một lượng lớn sinh viên ngành Du lịch và Khách sạn với hơn 5.000 sinh viên (trong tổng số 23.000 sinh viên).

Đó là một con số khá lớn so với số lượng sinh viên các chuyên ngành khác đang được đào tạo tại trường.

Tôi nghĩ APTA lần thứ 25 sẽ là một cơ hội quý giá để chúng tôi học hỏi nhiều điều từ các chuyên gia và các học giả hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Du lịch và Khách sạn.

Chúng tôi sẽ tận dụng cơ hội này để học hỏi và tôi hy vọng Đại học Duy Tân không chỉ là 1 cơ sở giáo dục mà sẽ là một đối tác tiềm năng trong tương lai”.

TẤN TÀI