Đại học FPT vào top trường giành giải cao nhất cuộc thi lập trình Samsung

16/11/2016 15:02 Linh Hương
(GDVN) - Vượt qua hơn 1200 thí sinh, sinh viên Đại học FPT đã giành giải Nhì cuộc thi “Samsung Software Challenge 2016 – Thử thách Sáng tạo cùng Samsung 2016”.

Cùng lọt top đầu cuộc thi này với sinh viên Đại học FPT còn có sinh viên các trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội và Học viện Kỹ thuật Quân sự.
 
Tại vòng Chung kết “Samsung Software Challenge 2016 – Thử thách Sáng tạo cùng Samsung 2016” được tổ chức ngày 12/11 vừa qua, với thành tích giải được 3 bài thi về thuật toán nâng cao và kỹ năng lập trình trong thời gian 3 tiếng, sinh viên Nguyễn Ngọc Trung (ngành Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT) giành vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng chung cuộc toàn quốc.

Nguyễn Ngọc Trung cùng các bạn sinh viên ĐH FPT giành giải cao tại cuộc thi.

Với quy định: thí sinh phải trực tiếp thực hiện bài thi với nội dung thuật toán cơ bản và kỹ năng lập trình trong thời gian quy định, khâu chấm thi được thực hiện tự động trên hệ thống Samsung, cuộc thi thực sự thử thách kiến thức và khả năng sáng tạo của sinh viên. 

Nhờ kiến thức lập trình cơ bản tốt và cách làm bài khoa học, các sinh viên Đại học FPT đã đạt thành tích tốt tại cuộc thi này trong đó có giải Nhì chung cuộc của sinh viên Nguyễn Ngọc Trung.
 
Định hướng đào tạo nhân lực chất lượng cao trong ngành công nghệ thông tin, ngay từ những khóa đầu tiên, Đại học FPT đã tạo điều kiện và khuyến khích sinh viên tham gia các cuộc thi về tin học, lập trình để giao lưu và học hỏi kiến thức, kinh nghiệm. 

Những sân chơi trí tuệ uy tín như ACM/ICPC, Siêu Cup Olympic Tin học sinh viên Việt Nam, giải thưởng Nữ sinh công nghệ thông tin Việt Nam, cup Quả Cầu vàng... đều ghi dấu các giải thưởng cao mà sinh viên Đại học FPT đạt được qua nhiều năm. 

Các cuộc thi tạo ra cơ hội giúp sinh viên khai thác và phát triển khả năng lập trình của mình, được định hướng các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

Ngoài những cuộc thi công nghệ thông tin đã quen thuộc, sinh viên Đại học FPT ngày càng tích cực tham gia các sân chơi mới, quy mô lớn. Samsung Software Challenge 2016 là một ví dụ. 

Với quy chế thi và cách tính điểm khác so với các cuộc thi trước đó, đây là cơ hội để sinh viên Đại học FPT tự thử thách bản thân và đánh giá vị trí của mình đang đứng ở đâu trên bản đồ trí tuệ công nghệ so với bạn bè đang theo học các trường Đại học và Cao đẳng khác
”, TS.Lê Trường Tùng (Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Đại học FPT) cho biết.
 
TS.Lê Trường Tùng cũng chia sẻ thêm, đạt được thứ hạng cao tại cuộc thi là kết quả đáng khích lệ, và càng vui mừng hơn khi qua các cuộc thi như Samsung Challenge, sinh viên Đại học FPT nói riêng cũng như các bạn trẻ nói chung có thêm cơ hội khai thác và phát triển khả năng lập trình của mình, được định hướng các kỹ năng cần thiết của một kỹ sư phần mềm trong tương lai. 

Các sân chơi trí tuệ này cũng là nơi những nhà tuyển dụng hàng đầu hướng đến để tìm ra các tài năng tin học. Thể hiện được bản thân ở đây, sinh viên Đại học FPT hoàn toàn có cơ hội bước vào thị trường lao động toàn cầu ngay cả khi chưa tốt nghiệp.” TS.Lê Trường Tùng nói.
 

Linh Hương