Đại học Huế tuyển gần 13 ngàn chỉ tiêu đại học chính quy năm 2018

05/04/2018 09:30 Trương Lê
(GDVN) - Đại học Huế sẽ không sử dụng kết quả miễn thi môn Ngoại ngữ của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 để tuyển sinh.

Ngày 4/4, Đại học Huế đã có thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018 đối với các trường đại học thành viên.

Tương tự các kỳ tuyển sinh trước đây, năm nay, Đại học Huế sử dụng ba phương thức tuyển sinh chính.

Kỳ tuyển sinh này, Đại học Huế tuyển gần 13.000 thí sinh cho 11 trường và khoa trực thuộc. Ảnh: TL

Cụ thể, sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 (phương thức này áp dụng cho tất cả các trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc và Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị).

Phương thức thứ 2 đó là xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 kết hợp với thi tuyển các môn năng khiếu.

Hoặc dựa vào kết quả học tập ở cấp trung học phổ thông (học bạ) kết hợp với thi tuyển các môn năng khiếu.

Phương thức này áp dụng cho các ngành đào tạo thuộc Khoa Giáo dục Thể chất, ngành Kiến trúc (thuộc Trường Đại học Khoa học), ngành Giáo dục Mầm non (thuộc Trường Đại học Sư phạm) và các ngành đào tạo thuộc Trường Đại học Nghệ thuật.

Học sinh nào được miễn bài thi Ngoại ngữ xét công nhận tốt nghiệp?

Cuối cùng là xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp trung học phổ thông được áp dụng cho Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị và một số ngành đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm.

Trong năm nay, Đại học Huế không sử dụng kết quả miễn thi môn Ngoại ngữ của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 để tuyển sinh.

Kỳ tuyển sinh này, Đại học Huế tuyển gần 13.000 thí sinh cho 11 trường và khoa trực thuộc.

Trong đó xét theo kết quả thi trung học phổ thông quốc gia với 12.229 chỉ tiêu, theo phương thức khác 584 chỉ tiêu.

Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể của các trường như sau: Trường Đại học Luật 1.200 chỉ tiêu, Khoa du lịch 1.100 chỉ tiêu, Khoa giáo dục thể chất 70 chỉ tiêu, Đại học Ngoại ngữ 1.408 chỉ tiêu;

 Đại học Kinh tế 1.700 chỉ tiêu, Đại học Nông lâm 1.972 chỉ tiêu, Đại học Nghệ thuật 90 chỉ tiêu, phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị 64 chỉ tiêu;

Đại học sư phạm 1.375 chỉ tiêu, Đại học Khoa học 1.900 chỉ tiêu, Đại học Y dược 1.350 chỉ tiêu.

Về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, Đại học Huế quy định đối với các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên thì căn cứ kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các bài thi/môn thi văn hóa sử dụng để xét tuyển.

Còn đối với các ngành khác, Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và công bố trên trang thông tin điện tử của Đại học Huế trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Trương Lê