Đại học Mở Hà Nội trao gần 6 tỷ đồng học bổng trong lễ khai giảng

06/09/2019 16:14 Linh Hương
(GDVN) - Ngày 6/9, Đại học Mở Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020; biểu dương thành tích và trao học bổng cho học viên, sinh viên năm học 2018-2019.

Tại buổi lễ, gần 300 học viên, sinh viên với các thành tích học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào được nhà trường vinh danh. Cùng với đó, hàng trăm sinh viên khác được Trường Đại học Mở Hà Nội trao học bổng khuyến khích học tập với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng.

Năm học mới 2019-2020, trường đã tăng nguồn học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên lên đến 9 tỷ đồng. Đây là nguồn động viên, khích lệ không nhỏ đối với các sinh viên có ý chí phấn đấu trong học tập, rèn luyện cũng như những sinh viên bước đầu chọn Đại học Mở Hà Nội.

Các thầy giáo, cô giáo và gần 3.500 học viên, sinh viên cũng phát động và hưởng ứng phong trào “Nói không với rác thải nhựa”.

Trường đại học Mở Hà Nội tổ chức lễ khai giảng, biểu dương thành tích và trao học bổng cho học viên, sinh viên năm học 2018-2019.(Ảnh nhà trường cung cấp)

Tiến sĩ Trương Tiến Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội cho biết nhà trường đã tặng gần 4.000 chai đựng nước bằng thủy tinh cho sinh viên; đồng thời xã hội hóa và đầu tư toàn bộ hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn, bảo đảm vệ sinh để phục vụ nhu cầu của cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên.

Phát biểu ý kiến tại lễ khai giảng năm học mới, Tiên sĩ Trương Tiến Tùng cho biết, đến nay, Trường đại học Mở Hà Nội đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho hơn 170 nghìn kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân và thạc sĩ.

Đây là trường đại học công lập tiên phong trong việc xóa đi rào cản về tuổi tác, khoảng cách địa lý trong giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng qua việc ứng dụng các công nghệ hiện đại vào công tác dạy và học, giúp cho người học có thể tiếp cận bài giảng và tri thức mọi lúc, mọi nơi, xóa đi những rào cản về không gian và thời gian, tạo ra sự bình đẳng về cơ hội tiếp cận giáo dục cho mọi người dân dù ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo.

Linh Hương