Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh làm việc với 11 giảng viên xin nghỉ việc

09/03/2021 09:42 Việt Dũng
GDVN- Tổ công tác xác minh do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh lập sẽ có buổi làm việc với 11 giảng viên Khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc.

Liên quan đến việc 11 giảng viên của Khoa Hàn Quốc học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh gần như là đồng thời cùng nộp đơn xin nghỉ việc, Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã lập tổ công tác xác minh đơn kiến nghị của các giảng viên, do Thanh tra Chính phủ chuyển tới.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện đơn này đang được thụ lý lần 2, và đang trong quá trình giải quyết đúng theo các quy định của pháp luật.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Chiều ngày 11/3/2021 sắp tới, tổ công tác xác minh sẽ có buổi làm việc với toàn thể các giảng viên đã ký tên trong đơn kiến nghị này.

Buổi làm việc sẽ được tổ chức ngay tại trụ sở chính của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, 11 giảng viên của Khoa Hàn Quốc học, trong đó có những người công tác đã rất lâu năm tại khoa đã gần như đồng thời nộp đơn xin nghỉ việc tại khoa, vì có những bức xúc trong cách điều hành của Trưởng khoa Hàn Quốc học.

11 giảng viên xin nghỉ việc vì bức xúc với trưởng khoa, Trường sẽ cho nghỉ
11 giảng viên xin nghỉ việc vì bức xúc với trưởng khoa, Trường sẽ cho nghỉ

Theo các giảng viên này, cách điều hành, xử lý công việc của vị trưởng khoa chuyên quyền, thiếu dân chủ, không đúng nguyên tắc, quy định, thiếu năng lực trong quản lý, không lắng nghe ý kiến đóng góp mang tính xây dựng của giảng viên, không xem trọng công tác đảm bảo chất lượng của khoa, thiếu tôn trọng giảng viên và tuyển dụng giảng viên không đúng quy trình.

Việc này khiến cho không khí làm việc trong khoa ngột ngạt. Nhiều hoạt động và công việc trong khoa bị đình trệ, không đảm bảo chất lượng mà nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc năng lực quản lý còn hạn chế, yếu kém.

Trong lần trả lời phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện lãnh đạo nhà trường đã thừa nhận, trong quá trình lãnh đạo khoa, trưởng khoa đã có nhiều điểm chưa phù hợp.

Hiệu trưởng cũng đã có văn bản phê bình vị này. Trưởng khoa cũng sẽ có điều chỉnh cho phù hợp.

Việt Dũng