Đại hội toàn trường ĐH Hoa Sen: Quyết liệt ngăn cản phóng viên

31/01/2015 16:48 Thế Quân
(GDVN) - Dù đã trình thẻ nhà báo đúng theo quy định của Nhà nước, nhưng đại diện trường ĐH Hoa Sen vẫn không cho một số phóng viên vào tham dự.

Sáng ngày 31/1/2015, trường ĐH Hoa Sen tổ chức ĐH toàn trường tại khách sạn Equatorial (đường Trần Bình Trọng, Q.5, TP.HCM). Theo dự kiến, đại hội sẽ nghe và thảo luận Báo cáo tổng kết năm học 2013 – 2014, báo cáo của ban kiểm soát, phương hướng năm học 2014 – 2015.

Đồng thời, đại hội đã thảo luận, góp ý dự thảo quy chế tổ chức & hoạt động và quy chế tài chính nội bộ, nhằm chuẩn bị hồ sơ trình các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định, công nhận là trường ĐH tư thục hoạt động không vì lợi nhuận theo điều lệ trường ĐH mới.

Đại diện BTC - ông Nguyễn Chí Thu đã từ chối nhiều phóng viên tham dự đại hội toàn trường (ảnh: T.P)

Dù là ĐH toàn trường, được tổ chức công khai, có thư mời dành cho các phóng viên, phát tài liệu cho báo chí, thế nhưng trên thực tế, chỉ có một số phóng viên được dự.

Khi phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có mặt tại khách sạn Equatorial, trình thẻ nhà báo đúng theo quy định của Nhà nước, nhưng ông Nguyễn Chí Thu – phó phòng truyền thông của trường ĐH Hoa Sen nói, khán phòng tổ chức đại hội của trường có hạn, nên mời phóng viên sang phòng bên cạnh.

Thế nhưng, điều đáng nói, phòng để dành cho các phóng viên không có thư mời ngồi dự lại không có truyền hình, truyền thanh trực tiếp diễn tiến đại hội để theo dõi. Chỉ vài phút ngồi ở phòng này, nhóm phóng viên bị nhân viên khách sạn Equatorial mời ra ngoài, với lý do đây là phòng của khách sạn, trường ĐH Hoa Sen không thuê.

Nhiều phóng viên đã bị đại diện BTC đuổi ra khỏi khu vực đại hội toàn trường (ảnh: T.P)

Khi bị nhóm phóng viên phản ứng dữ dội, nhân viên trường ĐH Hoa Sen và khách sạn Equatorial lại mời phóng viên vào phòng cũ ngồi chờ, nhưng các phóng viên không đồng ý.

Trong quá trình tranh luận với đại diện BTC trường ĐH Hoa Sen, một phóng viên của Thời Báo Doanh Nhân đã bị các bảo vệ do trường thuê đã có những hành động xô đẩy, khiếm nhã với phóng viên này.

Dù là đại hội của 1 trường ĐH, nhưng trường ĐH Hoa Sen đã huy động rất nhiều bảo vệ của Công ty chuyên nghiệp tới làm nhiệm vụ (ảnh: T.P)

Ngoài phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, nhiều phóng viên báo khác cũng đã bị từ chối cho vào tham dự, dù đã trình giấy giới thiệu hay thẻ nhà báo.

Dự kiến, đại hội toàn trường ĐH Hoa Sen sẽ kết thúc trong ngày 31/1.

Thế Quân