Đề thi Vật lý phải đính chính 7 mã đề

23/06/2017 11:06 Phương Linh
(GDVN) - Nhiều thí sinh ở Thành phố Hồ Chí Minh phản ánh, có tổng cộng 7 mã đề trắc nghiệm môn Vật lý phải chỉnh sửa về mặt nội dung, do có sai sót về mặt in ấn.

Sáng nay (23/6), các thí sinh dự thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sẽ bước vào ngày thi thứ 2, với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên.

Ngay sau khi kết thúc giờ làm bài thi môn Vật lý, bước ra khỏi điểm thi Trường trung học cơ sở Trần Văn Ơn, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, một thí sinh nữ đã phản ánh, đề thi trắc nghiệm bị sai, nhưng đã được cán bộ coi thi phát đính chính ngay lập tức.

Cụ thể, ở mã đề 220 chỉ có đính chính ở câu số 37. Thí sinh này nói vẫn làm bài bình thường, hoàn toàn không ảnh hưởng gì nhiều đến thời gian của thí sinh.

Theo em Nguyễn Minh Tiến – một thí sinh khác của điểm thi này, đề môn Vật lý trắc nghiệm năm nay hoàn toàn bình thường.

Có tổng cộng 40 câu, nhưng chỉ có khoảng 10 câu là để phân loại học sinh khá, giỏi, còn lại là đều làm dễ dàng, nếu học sinh có ôn tập các kiến thức vững vàng.

Phần đính chính của đề thi môn Vật lý, mã đề số 220 do thí sinh cung cấp (ảnh: P.L)

Nhìn chung, theo em Tiến, kiến thức nằm trong đề thi đều từ sách giáo khoa lớp 12. Nhiều thí sinh cùng phòng thi với Tiến đều rời khỏi điểm thi cũng khá sớm.

Phản ánh từ các điểm thi tại thành phố cho biết, có tổng cộng 7 mã đề thi Vật lý phải tiến hành chỉnh sửa, do sai sót về mặt in ấn.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – ông Bùi Văn Ga đã xác nhận điều này, và cho biết, đây là sai sót kỹ thuật trong quá trình in ấn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chủ động phát hiện từ rất sớm, và có văn bản gửi các điểm thi để hướng dẫn xử lý, nên hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc làm bài của thí sinh cả nước.

Phương Linh