Đề xuất kỷ luật khiển trách cô giáo đánh nữ sinh bầm mông

25/04/2019 09:25 Hưng Long
(GDVN) - Cô giáo dùng cây thước gỗ đánh nữ sinh tiểu học bầm mông do không thuộc bài đã bị hội đồng sư phạm nhà trường biểu quyết hình thức kỷ luật khiển trách.

Ngày 24/4, Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (xã Ea Hleo, huyện Ea Hleo, tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức buổi họp hội đồng sư phạm đột xuất để đưa ra hình thức kỷ luật giáo viên đánh học sinh bầm mông do không làm được bài tập.

Tại buổi họp, tất cả các giáo viên đã được tham gia bỏ phiếu để đề xuất hình thức kỷ luật cô Lê Thị Minh – giáo viên chủ nhiệm lớp 4E. Tất cả các phiếu đều thống nhất với hình thức khiển trách cô Minh.

Trường Tiểu học Nguyễn Huệ và vết thương bị bầm trên mông nữ sinh (ảnh nhỏ) do bị cô giáo đánh. (Ảnh: H.L)

Biên bản cuộc họp đã được trình lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Hleo để đưa ra quyết định cuối cùng.

Thầy Ngô Văn Hòa – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Hleo nói, sau khi có kết quả cuộc họp, lãnh đạo phòng quyết định về hình thức kỷ luật cô Lê Thị Minh.  

Phòng Giáo dục cũng sẽ báo cáo sự việc lên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk.

Trăm dâu, xin đừng đổ đầu giáo viên chủ nhiệm 

Liên quan đến vụ việc, chiều 22/4, phụ huynh em Dương Cao Kim Ngân (đã đổi tên nhân vật) – học sinh lớp 4E đến đón cháu về sau giờ tan học. Đến nhà, phụ huynh phát hiện trên mông có vết bầm tím nên gặng hỏi.

Cháu Ngân không dám kể lại sự việc nên gia đình đã đến nhà cô Lê Thị Minh - giáo viên chủ nhiệm lớp 4E để hỏi chuyện.

Tại đây, cô Minh thừa nhận, trong lúc kiểm tra bài do Ngân không làm được bài tập nên đã dùng thước gỗ đánh 3 đến 4 cái vào mông.

Ngày 23/3, gia đình cháu Ngân đã đưa em đến Bệnh viện Ea Hleo để xác nhận thương tích. Các bác sĩ chuẩn đoán cháu Ngân bị chấn thương phần mềm vùng mông.

Cô Minh khẳng định, do mong muốn em Ngân chăm chỉ hơn trong quá trình học tập chứ không có thù hằn cá nhân mà nảy sinh việc đánh học sinh.

Hưng Long