Đến trường, HS lớp 4 bị điện giật chết; GV dẫn em đánh đồng nghiệp

05/10/2012 08:52 Đ.Q(TH Theo ANTĐ, PL.TPHCM)
(GDVN) - Trên đường đến lớp, một học sinh bị điện giật chết tại chỗ; Công an huyện Phú Hòa (Phú Yên) đã đưa cô Nguyễn Thị H., giáo viên Trường Tiểu học Hòa Quang 2 (xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa), đi giám định thương tật để có cơ sở xử lý người hành hung.

Ngày 4/10, theo nguồn tin từ cơ quan công an huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết, vừa qua trên địa bàn huyện đã xảy ra một điện giật dẫn đến chết người rất thương tâm.

Được biết, khi cháu Nguyễn Văn Anh (10 tuổi) trú tại xóm Tam Thanh, xã Long Thành, huyện Yên Thành hiện đang học lớp 4, trường Tiểu học xã Long Thành đang trên đường đến trường học.

Ảnh minh họa. (Nguồn Internet)

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Khi cháu Anh đi qua khu vực công trình đang thi công cầu do công ty Tân Nam làm thì không may bị đụng vào dây điện bị hở. Do đoạn dây điện hở và truyền điện nên cháu Anh đã bị điện giật chết ngay tại chỗ.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng lãnh đạo công ty đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Phía công ty Tân Nam đã bồi thường cho gia đình cháu Anh số tiền 100 triệu đồng.

Hiện gia đình đã tiến hành làm thủ tục mai táng cho nạn nhân.

Một giáo viên dẫn em đi đánh đồng nghiệp

Ngày 4-10, Công an huyện Phú Hòa (Phú Yên) đã đưa cô Nguyễn Thị H., giáo viên Trường Tiểu học Hòa Quang 2 (xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa), đi giám định thương tật để có cơ sở xử lý người hành hung cô.

Theo ông Nguyễn Văn Lắm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Quang 2, chiều 27-9, trong giờ ra chơi, học sinh Ch. (lớp 4, do cô H. làm chủ nhiệm) va chạm với một học sinh lớp 1, sau đó em Ch. bị chấn thương răng. Sau đó, cô H. dùng bông y tế lau chùi và em này vào lớp học bình thường. Sau khi em Ch. về nhà, mẹ em là Lê Trịnh Thục Quyên (giáo viên Trường THCS Hòa Quang) chở em đến nhà cô H., hạch hỏi vì sao không báo cho gia đình rồi chở con đến bác sĩ “cùm” lại chiếc răng bị đau.

Hôm sau, cô H. đến nhà em Ch. hỏi thăm sức khỏe thì bị bà Quyên chửi mắng. Chưa dừng lại, chiều 1-10, bà Quyên cùng em trai là Lê Hoàng Nguyện đỗ ô tô trước cổng, vào phòng hội đồng sư phạm của trường yêu cầu cô H. phải nhận trách nhiệm việc để con, cháu họ bị đau răng. Khi cô H. giải thích sự việc, bất ngờ em trai bà Quyên xông vào túm tóc, đánh túi bụi vào mặt, đầu cô H. trước sự ngỡ ngàng, không kịp can ngăn của hiệu trưởng và rất đông giáo viên. Người này còn hăm: “Trường không giải quyết thì tao xử luật rừng. Đứa nào dám động đến chị và cháu tao, tao xử nữa”. Trong khi cô H. ôm mặt, máu chảy đầy miệng thì hai chị em bà Quyên thản nhiên lên ô tô bỏ đi.

Cô giáo Lê Trịnh Thục Quyên vẫn cho rằng mình không sai.

Thầy Phạm Tấn Hạnh, Tổng Phụ trách Đội Trường Tiểu học Hòa Quang 2, nói: “Cô Quyên là giáo viên của trường bên cạnh nhưng khi đến làm việc với trường chúng tôi lời lẽ rất thiếu văn hóa, lại để em mình đánh một giáo viên ngay trước mặt của nhiều đồng nghiệp làm chúng tôi rất bức xúc”. Còn cô H. thì nói: “Tôi mệt mỏi, đau đớn vì bị người ta xúc phạm, sỉ nhục quá nặng. Đây là cú sốc quá lớn trong 24 năm làm nghề giáo của tôi…”.

Ông Triệu Bốn, Phó Bí thư Chi bộ Trường THCS Hòa Quang, nơi bà Quyên công tác, nói: “Ban giám hiệu đã làm việc với cô Quyên và đang chờ cấp trên xử lý. Theo tôi, việc làm của cô Quyên đã vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo, không thể chấp nhận, nhất là khi trường đang thực hiện phong trào xây dựng trường thân thiện, học sinh tích cực”.

Chúng tôi gặp bà Quyên, bà cho rằng mình không sai. “Sự việc này đâu có gì nghiêm trọng lắm” - bà nói.

Được biết xã đã đề nghị cơ quan công an điều tra, xử lý nghiêm hành vi hành hung giáo viên của ông Nguyện; đồng thời đề nghị Phòng GD&ĐT huyện Phú Hòa xử lý đối bà Quyên. Chiều 4-10, Phòng GD&ĐT huyện Phú Hòa đã cử cán bộ đến làm việc với những người liên quan để có hướng xử lý vụ này.

Đ.Q(TH Theo ANTĐ, PL.TPHCM)