ĐH Nguyễn Tất Thành bị "tố" nhập nhèm học phí

29/08/2012 06:00 Hương Giang
(GDVN) - Học phí kèm theo giấy báo trúng tuyển của tân sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành vọt lên 5 triệu đồng so với mức học phí công bố trước đây.

Báo Giáo Dục Việt Nam đã nhận được lá thư kêu cứu của một phụ huynh có con trúng tuyển ngành cao đẳng Dược của ĐH Nguyễn Tất Thành. Bên cạnh niềm vui có con trúng tuyển, vị phụ huynh này lại trĩu nặng nỗi lo âu vì mức học phí vọt lên 5 triệu đồng mỗi năm so với thông báo ban đầu.

Mức học phí ngành Dược hệ cao đẳng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành kèm theo giấy báo trúng tuyển của thí sinh là 15.500.000 đồng/năm
Mức học phí trên trái với thông tin đã công bố trên trang web của ĐH Nguyễn Tất Thành.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Lá thư viết: “Khi tôi chọn trường cho cháu đăng ký dự thi, tôi cũng đã cân nhắc sức học của cháu và khả năng tài chính của gia đình (gia đình tôi làm nông nghiệp). Tôi tham khảo trên trang web của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thông báo tuyển sinh ngành Dược hệ cao đẳng với mức học phí là 10.700.000 đồng/năm học. Nhưng khi giấy báo trúng tuyển gởi về thì gia đình tôi bàng hoàng với mức học phí là 15.500.000 đồng/năm học.

Tôi có liên hệ với nhà trường thì được trả lời là: "Mức học phí chỉ ghi chung chung vậy thôi, thực tế ngành Dược là 15.500.000 đồng/ 1 năm".

Gia đình tôi đang rơi vào thế "tiến thoái lưỡng nan". Nếu cho cháu học thì học phí quá cao (cộng thêm nhiều khoản chi phí khác trong đầu năm học gần 1.000.000 đồng nữa). Tôi biết không chỉ riêng gia đình tôi mà còn có rất nhiều phụ huynh và tân sinh viên khác cũng đang bị mắc "cú lừa ngoạn mục" này của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Phóng viên Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Phạm Văn Đạt, Phó Hiệu trưởng của ĐH Nguyễn Tất Thành. Ông Đạt cho biết: "Mức học phí thông báo trên trang web nhà trường chỉ là mức học phí trung bình. Năm sau nhà trường sẽ rút kinh nghiệm ghi rõ mức học phí cụ thể của từng ngành trên trang web".

Liên hệ lại với phụ huynh có con trúng tuyển ngành Dược hệ cao đẳng về phản ứng của họ trước câu trả lời của nhà trường, vị phụ huynh cho biết: Chúng tôi buộc phải hài lòng với câu trả lời của nhà trường chứ biết làm sao. Nhà trường cần phải rút kinh nghiệm công khai rõ học phí để những phụ huynh nghèo như chúng tôi biết đường chọn lựa.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Cha mẹ sinh con, trời sinh thói... "nói bậy, chửi tục"?

Chùm ảnh: Nữ sinh đẹp rạng ngời ngày khai trường

Sốc với clip nam sinh Hà Nội hút thuốc lá, văng tục

Thủ khoa Trường Lục quân 1 sẽ rời Thủ đô, dạy chữ cho trẻ em nghèo

Những hotgirl sợ nói tục, chửi thề

Chùm ảnh: Những trò chơi thuở ấu thơ của học trò (P2)

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Hương Giang