ĐH Thương mại nhầm điểm, thí sinh trượt thành đỗ

22/08/2011 13:38
Do vào nhầm điểm giữa môn Toán khối A và môn Văn khối D nên nhiều thí sinh thi vào ĐH Thương mại bất ngờ khi biết mình từ đỗ thành trượt và ngược lại.

 Do vào nhầm điểm giữa môn Toán khối A và môn Văn khối D nên nhiều thí sinh thi vào ĐH Thương mại bất ngờ khi biết mình từ đỗ thành trượt và ngược lại. Hội đồng tuyển sinh ĐH Thương mại thừa nhận đây là sự nhầm lẫn đáng tiếc và xin lỗi thí sinh.

ĐH Thương mại vừa phát đi thông báo về vụ việc này. Theo đó, trong quá trình hậu kiểm, "trường phát hiện có sự nhầm lẫn nhỏ ở khâu công nghệ thông tin nên kết quả chính thức có sự sai lệch với với kết quả thi của thí sinh mà trường đã thông báo trước đây ở một vài túi bài thi môn Văn khối D1".

Trường không thông tin cụ thể về số lượng thí sinh bị ảnh hưởng bởi "sự nhầm lẫn nhỏ" này. Nhưng theo tìm hiểu, điểm thi môn Toán và Văn của khá nhiều thí sinh đã bị xáo trộn.

Điểm thi của thí sinh Phạm Thị Lan Anh được ĐH Thương mại gửi tới Bộ GD&ĐT.
Điểm thi của thí sinh này sau khi được điều chỉnh sai sót. Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể, theo thông báo trước đây, thủ khoa khối D Dương Thị Thu Hằng và Nguyễn Thế Hoàng cùng được 24 điểm. Tuy nhiên, sau khi sự cố vào nhầm điểm được phát hiện, điểm số của Hằng chỉ còn 23 và Hoàng được 23,5 điểm.

Tương tự, thí sinh Phạm Thị Lan Anh (SBD 40173) được tổng điểm 3 môn là 19,75 (Toán: 5,75; Văn: 8; Tiếng Anh: 6) nhưng theo thông báo điểm trước đây của trường, môn Văn của thí sinh này chỉ được 4 điểm. Sự cố này khiến điểm của Lan Anh tăng từ 16 lên 19,75.

Trong khi đó, trong lần công bố trước đây, Nguyễn Thị Xuân (SBD 44676) thi khối D ngành tiếng Anh được 18,25 điểm (Văn: 3, Toán 5,25 và tiếng Anh 5), trong đó tiếng Anh nhân hệ số 2. Tính cả 1 điểm cộng ưu tiên khu vực, thí sinh này vẫn trượt vì khoa tiếng Anh lấy 23 điểm.

Tuy nhiên, do điểm Văn của Nguyễn Thị Xuân bị nhầm từ 7,5 thành 3 nên tổng điểm của thí sinh này sau khi điều chỉnh đã lên tới 23, và nằm trong danh sách trúng tuyển. Thí sinh Nguyễn Thị Yến (SBD 44736 và 44740) cũng ở tình trạng từ trượt thành đỗ.

Thí sinh thi vào ĐH Thương mại xem gợi ý lời giải môn Vật lý. Ảnh: Hoàng Hà.
Sau đợt tuyển sinh đầu tiên, một thí sinh thi vào ĐH Thương mại xem gợi ý lời giải, trong khi đợi bắt xe về quê.

Hội đồng tuyển sinh ĐH Thương mại thừa nhận đây là sự nhầm lẫn đáng tiếc và xin lỗi thí sinh; đồng thời đề nghị thí sinh căn cứ vào Giấy chứng nhận kết quả thi, Phiếu báo điểm được trường gửi ngày 18/8.

Đối với thí sinh trúng tuyển, trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển và nhập học trực tiếp theo địa chỉ ghi trên phong bì trong hồ sơ tuyển sinh. Nhà trường làm thủ tục nhập học cho thí sinh trúng tuyển vào ngày 5, 6, 7/9.

Theo VNE