ĐH Thủy lợi vào cuộc kiểm tra vụ lén lút cho sĩ tử thuê quạt

12/07/2011 01:25
(GDVN) - Nói chung là Đội thanh niên tình xung kích đã sử dùng sai mục đích và có nhiều khúc mắc trong chuyện này.

(GDVN) - Sau khi đăng tải bài về vụ việc KTX Đại học Thủy lợi cho phụ huynh và sĩ tử thuê những chiếc quạt của sinh viên gửi lại hè, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có buổi làm việc với ông Vũ Chiến Hạm - phó Giám đốc TT Khu nội trú sinh viên trường Đại học Thủy Lợi.

{iarelatednews articleid='6928'}

PV: Chúng tôi được biết, trong những ngày thi ĐH vừa qua, ngoài việc cho sĩ tử và người nhà thuê trọ, KTX còn có thêm dịch vụ cho thuê quạt tránh nóng, thưa ông?

ông Vũ Chiến Hạm

Ông Vũ Chiến Hạm: Trong KTX không hề có dịch vụ cho phụ huynh và thí sinh thuê quạt. Trong những ngày thi, đội Thanh niên xung kích trong KTX đảm nhiệm việc “cho mượn” và thỏa thuận giữa họ và phụ huynh như thế nào thì chúng tôi không nắm rõ.

Việc “cho mượn” như thế nào đó là do phụ huynh và thanh niên xung kích thỏa thuận và đồng ý chứ chúng tôi không phụ trách cũng như là không hề ép buộc phụ huynh trong việc này.

PV: Sao KTX lại có nhiều quạt cho sĩ tử mượn như vậy?

Ông Vũ Chiến Hạm:
Những chiếc quạt đó do sinh viên trong kí túc về quê nghỉ hè gửi lại kí túc giữ hộ.


PV: Tuy nhiên theo chúng tôi được biết mỗi chiếc quạt đội Thanh niên xung kích cho thuê với giá 40 nghìn /đợt thi ?

Ông Vũ Chiến Hạm:
Về việc đội Thanh niên xung kích cho thuê quạt với giá 40 nghìn/đợt thì chúng tôi không hề biết. Chủ trương của KTX là không cho phát triển bất kì loại dịch vụ nào mà không nằm trong tầm kiểu soát của Ban quản lí.

Do Ban quản lí thiếu người nên việc “cho mượn” quạt hay những việc gì đó liên quan tới quạt đều do đội Thanh niên xung kích đảm trách.

Tuy nhiên, tôi thấy giá 40 nghìn cho cả một đợt thi không phải là một số tiền lớn. Mỗi ngày chỉ mất có khoảng 7 – 8 nghìn để giúp mình dễ chịu hơn so với 100 nghìn để có điều hòa hay thuê một cái chiếu ở ngoài kia thì nó chẳng đáng là gì cả.

PV: Nhưng những chiếc quạt này không phải của đội Thanh niên xung kích, thì sao đội Thanh niên xung kích lại có quyền cho thuê? Liệu trước khi cho thuê, đội Thanh niên xung kích đã hỏi ý kiến chủ nhân những chiếc quạt chưa? Đấy là chưa kể, nếu cho thuê và quạt bị hỏng, thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Trời nóng, mỗi  người thuê cho mình một chiếc quạt để hạ nhiệt
Trời nóng, mỗi sĩ tử phải thuê cho mình một chiếc quạt để hạ nhiệt


Ông Vũ Chiến Hạm: Nói chung là Đội thanh niên tình xung kích đã sử dùng sai mục đích và có nhiều khúc mắc trong chuyện này. Việc sử dụng quạt của sinh viên gửi lại hè vào mục đích kinh doanh như thế này là không đúng với quy định của Ban quản lí kí túc xá.

PV: Vậy ông cũng như  Ban quản lí KTX sẽ có định hướng như thế nào trong việc này?


Ông Vũ Chiến Hạm: Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra và sẽ xử phạt đội Thanh niên xung kích. Tuy nhiên, ngay khi kết thúc đợt thi Dại học  đợt 2 họ đã xin phép về quê nghỉ hè. Vì vậy, ngay khi họ lên chúng tôi sẽ điều tra và xử lí.

Qua vụ việc này, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm trong công tác quản lí cũng như là gửi lời cám ơn tới quý báo vì đã có những phát hiện kịp thời để cung cấp cho bên chúng tôi.

Quạt của sinh viên gửi lại bị vứt chỏng chơ

Quạt của sinh viên gửi lại bị vứt thế này thì việc hỏng hóc là
chuyện  khó tránh khỏi.

Theo Quy định của Ban Quản lý KTX Mễ Trì, khi sinh viên gửi lại đồ về quê, những đồ dùng này được đóng hộp, dán tem niêm phong đàng hoàng. Tuy nhiên, tại KTX Đại học Thủy Lợi thì không như vậy, đồ đạc của sinh viên về nghỉ hè được gửi trong kho và không dán niêm phong, để thỏa sức đội Thanh niên xung kích muốn… làm gì thì làm.

Minh Quý