ĐH Y khoa Vinh: Chỉ tiêu tuyển thẳng không quá 10 % mỗi ngành

15/04/2012 06:05 Vương Diện
(GDVN) - ĐH Y khoa Vinh đã có thông báo về điều kiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào các ngành ĐH, CĐ. Theo đó, chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển không quá 10% chỉ tiêu cho từng ngành học.
Chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH Y khoa Vinh không quá 10% các ngành đào tạo (Ảnh minh họa)

Tuyển sinh trong cả nước và ngành cao đẳng Hộ sinh chỉ tuyển nữ.

Đối tượng tuyển thẳng:

- Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT và những thí sinh được bảo lưu kết quả ở kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2011 đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thí sinh đoạt giải

- Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm lớp 12 THPT và những thí sinh được bảo lưu kết quả ở kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2011 đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

- Thí sinh là người nước ngoài có nguyện vọng học tại trường, căn cứ vào kết quả học tập THPT của thí sinh (học bạ hoặc bảng điểm), đủ sức khỏe để học tập (Giấy khám sức khỏe do Trung tâm Y tế hoặc bệnh viện cấp huyện trở lên chứng nhận), có đủ khả năng về tài chính để học tập, nghiên cứu và sinh hoạt, có kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Việt.

- Chỉ tiêu tuyển sinh không vượt quá 10% chỉ tiêu cho từng ngành học. nếu số lượng đăng ký vượt quá chỉ tiêu sẽ ưu tiên xét tuyển theo thứ tự đạt giải từ cao xuống.

Ưu tiên xét tuyển

1. Đối tượng ưu tiên xét tuyển

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2012 môn toán, hóa sinh và đã tốt nghiệp THPT, sau khi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy 2012 đủ số môn quy định theo đề thi chung, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

2. quy định ưu tiên xét tuyển.

  Đối với thí sinh đăng ký ngành y, đa khoa( bác sĩ đa khoa):

Thí sinh được cộng điểm thưởng vào kết quả thi tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2012 như sau:

Giải nhất: 3.0 điểm

Giải nhì: 2.5 điểm

Giải ba: 2 điểm

Sau khi cộng điểm thưởng thí sainh được xét tuyển theo điểm trúng tuyển quy định chung cho tất cả các thí sinh đăng ký tuyển sinh vào trường.

Đối với thí sinh ngành cử nhân, điều dưỡng và các ngành Cao đẳng khác” Thí sinh được xét tuyển thẳng vào học nếu đủ điều kiện theo các điều kiện tuyển thẳng ở trên.

3. Đối tượng xét tuyển:

Thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển các huyện nghèo theo quy định tại Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của chính phủ, nếu học 3 năm cuối cấp và tốt nghiệp THPT tại huyện này.

Sau khi nhập học, những thí sinh này được bổ sung kiến thức 1 năm trước khi vào học chính thức.

Chỉ tiêu tuyển sinh: 50 chỉ tiêu.

Vương Diện