Diễn biến bất ngờ vụ thầy giáo bị tố dâm ô học sinh ở trường Trần Phú

17/04/2019 06:08 Đỗ Thơm
(GDVN) - Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, phụ huynh 7 em học sinh và Hội đồng sư phạm nhà trường đang gửi đơn minh oan cho thầy H.

Liên quan đến vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh nam tại trường Trung học cơ sở Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội), ngày 16/4, tại cuộc họp giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội chủ trì, bà Phạm Đàm Thục Hạnh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đã trao đổi một số thông tin.

Theo đó, đến nay, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục xác minh để có kết luận chính thức. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai vẫn đang chờ văn bản kết luận chính thức của cơ quan công an.

Trường trung học cơ sở Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Ảnh: Công Tiến

Về phía thầy giáo bị tố dâm ô, nhà trường bước đầu đã đình chỉ việc đứng lớp trong 3 ngày từ ngày 11/4 đến hết 13/4.

Đến ngày 16/4, trong thời gian chờ kết luận và hết thời gian đình chỉ, thầy giáo này đã tới trường để tiếp tục công tác.

“Đối với lớp bồi dưỡng học sinh giỏi trong đó có 7 học sinh nam, thầy giáo được yêu cầu dừng mọi hoạt động giáo dục với các học sinh này”, cô Hạnh nói

Vị Trưởng phòng Giáo dục quận Hoàng Mai thông tin thêm: "Trong tối ngày 11/4, chính 7 phụ huynh của 7 học sinh đã làm đơn để minh oan cho thầy giáo gửi đi các nơi.

Hội đồng Sư phạm nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh trường Trung học cơ sở Trần Phú cũng đã gửi đơn minh oan cho thầy giáo.

Hiện tại chúng tôi đang chờ có kết luận chính thức từ công an”.

Liên quan đến vụ việc, ông Phạm Xuân Tiến - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho hay, cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc, danh tính 7 học sinh được yêu cầu giữ kín.

“Công an đang vào cuộc điều tra, chưa có kết luận cuối cùng. Ngành giáo dục quận Hoàng Mai, cũng như ban giám hiệu trường Trần Phú vẫn chưa có hình thức xử lý nào.

Ngay khi có kết luận điều tra, chúng tôi sẽ nhanh chóng có hình thức xử lý, kỷ luật theo đúng mức độ".

Ông Tiến cũng cho hay, Sở đã yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường, các thầy, cô giáo tuyệt đối không được cung cấp danh tính 7 em học sinh này ra bên ngoài.

Ông cũng cho biết thêm, 7 học sinh này vẫn đang sinh hoạt học tập rất vui vẻ, bình thường từ khi vụ việc xảy ra, không có biểu hiện bất thường về tâm lý.

Trước đó, ngày 11/4, cô Ngô Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Trường đã nhận được phản ánh của phụ huynh về thầy giáo dạy Toán tên H. lạm dụng tình dục học sinh, đề nghị nhà trường xác minh thông tin.

Hiện vụ việc đang được Công an quận điều tra, phía nhà trường nhất định không bao che, nếu kết quả xác minh có vi phạm, trường sẽ kiến nghị xử lý nghiêm khắc”.

Đỗ Thơm