Đình chỉ công tác cô giáo đánh, nhồi nhét cơm vào miệng trẻ ở Long An

30/04/2019 06:58 Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo duc và Đào tạo tỉnh Long An đã xác nhận, hiện huyện Đức Hòa đã có quyết định đình chỉ công tác đối với cô Y., giáo viên nhóm trẻ mầm non Hoa Bách Hợp.

Ngày 29/4/2019, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An đã xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa đã có quyết định đình chỉ công tác đối với cô N..N.Y., giáo viên mầm non của nhóm trẻ mầm non Hoa Bách Hợp ở xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa.

Cô Y. là giáo viên được xác định là có hành vi đánh đập trẻ, nhét cơm vào miệng trẻ, khiến cho các bé hoảng sợ. Clip này đã lan truyền nhanh chóng trên các diễn đàn, mạng xã hội ngày 27/4 vừa qua.

Cảnh tượng cô giáo Y. đánh trẻ mầm non ở nhóm trẻ Hoa Bách Hợp (ảnh chụp màn hình từ clip trên mạng xã hội)

Qua xác minh ban đầu của các cơ quan chức năng tại huyện Đức Hòa, nhóm trẻ mầm non này do ông Đỗ Như Sơn, cư ngụ tại địa phương làm chủ. Vụ việc này xảy ra ở nhóm trẻ từ hôm 16/4.

Chiều ngày 28/4, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An, do bà Phan Thị Dạ Thảo – Phó Giám đốc làm trưởng đoàn, đã đến làm việc tại huyện về clip trẻ bị đánh này.

Tại đây, thay mặt cho lãnh đạo ngành, bà Thảo đã chân thành xin lỗi phụ huynh của cháu bé bị đánh, đồng thời yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo của huyện tăng cường công tác chỉ đạo đối với Hiệu trưởng, chủ đầu tư các nhóm trẻ mầm non trên địa bàn huyện Đức Hòa.

Nhất là việc thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo tỉnh về việc phòng chống bạo lực học đường, phòng chống tai nạn thương tích trong trường học, thường xuyên tổ chức giám sát, thực hiện nghiêm việc đội ngũ thực hiện tốt các quy định về đạo đức nhà giáo.

Cho dù các nhà trẻ đều có gắn camera trực tuyến, nhưng việc kiểm tra, giám sát các camera này phải được thực hiện hàng ngày, để có những sự chấn chỉnh, nhắc nhở kịp thời khi có sự việc xảy ra.

Phương Linh