Đình chỉ công tác một cô giáo mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh tập tô

06/07/2020 05:48 NGUYÊN PHONG
GDVN- Cô giáo này đã tự ý mua vở tập tô có chữ Trung Quốc cho học sinh mầm non tập tô khiến phụ huynh bức xúc phản ánh lên cơ quan chức năng.

Ngày 5/7, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hoá (Quảng Bình) xác nhận, đã tiến hành tạm đình chỉ công tác một tuần đối với cô giáo Phan Thị Hồng Thắm (hiện đang công tác tại Trường mầm non xã Xuân Hoá, huyện Minh Hoá) để làm rõ thông tin cô này đã mua vở tập tô có chữ Trung Quốc cho học sinh lớp mầm non 5 tuổi.

Một giáo viên trường mầm non Xuân Hoá bị tạm đình chỉ công tác. Ảnh: ĐH

Theo đó, lý do đình chỉ là vì cô Thắm đã lựa chọn tài liệu cho trẻ sử dụng chưa thông qua nhà trường; không nắm kỹ danh mục tài liệu trong trường mầm non nên chọn mua tài liệu cho trẻ không đúng quy định, mua tài liệu từ nguồn không chính thống.

Trước đó, cơ quan chức năng nhận được thông tin phản ánh của một số phụ huynh về việc con em họ phải học vở tập tô có nhiều chữ Trung Quốc.

Tố cáo Hiệu trưởng sai phạm, nhiều giáo viên có nguy cơ bị kỷ luật
Tố cáo Hiệu trưởng sai phạm, nhiều giáo viên có nguy cơ bị kỷ luật

Qua xác minh, nhà trường đã tổ chức gặp gỡ và có lời xin lỗi đối với phụ huynh. Đồng thời, có phương án thay thế toàn bộ số vở nói trên.

Phòng giáo dục huyện Minh Hoá cho biết thêm, cô Thắm bị đình chỉ công tác một tuần kể từ ngày 3/7. Phương hướng xử lý tiếp theo sẽ được phòng Giáo dục báo cáo lên cấp trên để xin ý kiến.

NGUYÊN PHONG