Gần 1,3 triệu học sinh thành phố Hồ Chí Minh đã quay trở lại trường học

11/05/2020 13:07 Việt Dũng
(GDVN) - Tính đến ngày 11/5, đã có gần 1,3 triệu học sinh Thành phố Hồ Chí Minh ở các bậc học quay trở lại trường học, sau đợt nghỉ dài ngày chống dịch.

Ngày11/5, sau đợt nghỉ 3 tháng để phòng chống Covid-19, học sinh khối 1, 2, 3 của Thành phố Hồ Chí Minh đã đi học trở lại.

Như vậy, cho đến nay, chỉ trừ các bé học sinh bậc mầm non, đã có khoảng gần 1,3 triệu học sinh các bậc học, từ tiểu học đến trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên của các trường thuộc hệ công lập, tư thục quay trở lại trường học.

Học sinh trường tiểu học Lạc Long Quân, quận 11 được đo thân nhiệt trước khi vào lớp (ảnh: P.L)

Trước ngày tất cả học sinh ở các bậc học quay trở lại trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi tới các đơn vị trường học, trong đó đề nghị thực hiện các chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Trong đó, thành phố không còn yêu cầu giãn cách trong lớp, trường học, không bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang trong lớp học, thường xuyên tổ chức công tác vệ sinh lớp học, đảm bảo thông thoáng, còn học sinh thì phải giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa tay sát khuẩn.

Tại trường tiểu học Hồng Hà, quận Bình Thạnh, tỷ lệ học sinh quay trở lại trường luôn đạt ở con số rất cao. Mỗi lớp chỉ vắng một vài em, với lý do chưa kịp quay trở lại thành phố.

Học sinh tiểu học Thành phố Hồ Chí Minh những ngày đầu quay trở lại trường sau đợt nghỉ (ảnh: P.L)

Còn ở trường tiểu học Lạc Long Quân, quận 11, cô Nguyễn Thị Kim Hương – Hiệu trưởng nói rằng, tỷ lệ học sinh có mặt ở trường trong ngày hôm nay (11/5), đạt khoảng 99%, chỉ vắng 11 trên tổng số 1.200 học sinh của trường.

Toàn bộ các học sinh đi học đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn cẩn thận trước khi bước vào lớp học.

Về kế hoạch học tập những ngày sắp tới, các trường phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đều thực hiện theo những nội dung mà Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu giảm tải, những nội dung nằm trong phần tự học của học sinh.

Việt Dũng